27/04/2024

Làm nail gồm những bước gì? Học nail cơ bản nên bắt đầu từ đâu?

Làm nail bao gồm những bước gì? Nghề Nail được coi là một nghề nghệ thuật vậy nên các kỹ thuật viên Nail thường được ví là các nghệ nhân trang trí, thiết kế móng. Chính cách gọi này, mà nhiều người nghĩ rằng việc học nail cần yêu cầu có hoa tay và sự khéo léo khi vẽ.

Tuy nhiên, đối với những ai đã học Nail và đang hành nghề Nail đều cho rằng quan điểm này rất sai lầm. Điều này chính là rào cản khiến nhiều bạn rất mong muốn làm nghề Nail nhưng lại ngại khi mình không có hoa tay, không vẽ đẹp.

Bộ dụng cụ làm Nail cơ bản cho người mới bắt đầu

Trước bước vào các buổi học làm Nail cơ bản, người học cần chuẩn bị bộ dụng cụ để đáp ứng với bài học, cũng như chủ động hơn khi thực hành mà không cần phải chờ đợi, mượn bạn bè.

Một bộ dụng cụ Nail cơ bản bao gồm:

1.Bộ dụng cụ vệ sinh móng: Bát ngâm chân/ tây; Kềm nhặt da; Lấy khóe; Giấy lau gel; Bông Cotton; Dụng cụ bảo hộ.

2.Bộ dụng cụ vẽ móng: Sơn móng (màu tùy theo sở thích của bạn hoặc quy định từ giảng viên); Băng dán; Giấy Foil trang trí móng; Bộ cọ vẽ móng; Đèn led hơ sơn gel; Dũa móng; Mài móng; Sơn dưỡng móng.

3.Bộ sơn phủ: sơn nhám, sơn bóng, sơn gel.

4.Móng giả để thực hành.

5.Quy trình làm nail chuyên nghiệp.

Quy trình làm nail cơ bản sẽ bao gồm 8 bước

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ cần thiết trước khi làm móng tay

Thông thường các chủ tiệm nail sẽ chuẩn bị các dụng cụ cần thiết cho quá trình làm nail như: Dũa móng tay, bấm cắt tỉa da tay, móng, Sơn móng, Sơn lót, sơn phủ, sơn bóng, Cọ, Tăm bông, Băng dán

Bước 2: Ngâm tay và chân vào nước ấm

Ngâm tay và chân với nước ấm trong vòng 10 - 15 phút không chỉ để làm sạch những bụi bẩn bám trên móng, giúp móng trở nên mềm mại, sạch sẽ hơn mà còn giúp cho việc cắt, sửa móng phía sau trở nên dễ dàng, đều và đẹp hơn.

Bước 3: Cắt móng, cắt da thừa.

Phần da thừa xung quanh móng thường gây mất khó chịu và mất thẩm mỹ cho chị em. Vì vậy, cắt bỏ da thừa giúp móng trở nên gọn gàng, tiện chăm sóc hơn.

Bước 4: Làm sạch lớp biểu bì và dưỡng móng.

Sau khi làm sạch và loại bỏ phần thừa trên móng, các thợ nail sẽ làm sạch lớp biểu bì và thoa một lớp kem mỏng để làm mềm móng và giữ móng thêm phần chắc khỏe.

Bước 5: Sơn lớp nền và lớp màu

Các thợ làm nail sẽ sơn một lớp nền lên móng của khách hàng để giữ lớp màu tự nhiên của móng, tránh trường hợp gây ố vàng. Sau đó, tùy thuộc màu sơn yêu thích của bạn, các người thợ sẽ sơn một lớp màu lên móng của bạn. Người thợ có thể sơn nhiều lớp màu nền để móng lên màu trông thật tự nhiên và bám dính tốt hơn.

Bước 6: Sơn phủ

Tiếp theo, để bộ móng trông được tự nhiên, phát sáng và giữ màu hơn, các thợ cần sơn một lớp sơn phủ bóng lên trên cùng.

Bước 7: Vệ sinh sạch lớp sơn bị lem

Các người thợ sẽ dùng bông gòn tẩm dung dịch cồn, nhẹ nhàng lau đi những phần còn thừa dính trên vùng da xung quanh

Bước 8: Hoàn tất bằng lớp dầu

Cuối cùng, để hoàn tất quy trình làm móng, bạn sẽ được thoa một lớp dầu lên trên móng. Điều này giúp giữ được màu sắc của sơn bền hơn và còn làm tăng sức đề kháng cho móng, giúp móng thêm chắc khỏe.

Học Nail không chỉ yêu cầu người học chăm chỉ luyện tập, cố gắng, kiên nhẫn tập cho mình sự khéo léo, tỉ mỉ là đã có thể hành nghề Nail như bao người. Do đó, nếu bạn đang có ý định học Nails, thay vì nghĩ mình có hoa tay, có vẽ đẹp hay không. Thì hãy tự hỏi bản thân mình có đủ nghị lực để trở có thể vượt qua mọi khó khăn khi học nghề hay không.

Xem thêm : >> Mở tiệm nail có cần bằng cấp không?