Ủy ban nhân dân Thành phố Đà Nẵng

Trường Trung Cấp Ý Việt

Vững nghề - Vinh nghiệp

Kỹ thuật máy lạnh và điều hoà không khí 1

Mục lục nội dung

  Ngành kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí gắn bó mật thiết với các ngành công nghiệp nói trên. Do đó nhu cầu về nguồn nhân lực trong lĩnh vực này rất lớn. Vậy có nên học Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí không? Nên học trường nào để đảm bảo tay nghề cũng như kỹ năng sau khi ra trường?

  1.Nhu cầu thị trường ngành kỹ thuật máy lạnh và điều hoà không khí

  Theo nhận định của những nhà tuyển dụng, trong những năm gần đây nhu cầu việc làm của ngành kỹ thuật máy lạnh và điều hoà không khí đang gia tăng. Theo đó, hầu hết các khu công nghiệp, nhà máy, công ty, tập đoàn đều cần đến nhân lực để hỗ trợ và bảo trị hệ thống máy móc.

  Đặc điểm khí hậu nước ta nóng, ẩm; trong những năm gần đây tình trạng biến đổi khí hậu đang là vấn đề toàn cầu, nhu cầu sử dụng máy điều hòa sẽ ngày một tăng lên.

  Đời sống của người dân ngày càng được nâng cao thì việc sử dụng các thiết bị điện lạnh như tủ lạnh, điều hoà nhiệt độ… càng trở nên phổ biến.

  Ngành chế biến nông lâm, thủy hải sản, thực phẩm đã và đang đòi hỏi ứng dụng kỹ thuật điện lạnh một cách rộng rãi.

  100% những học viên sau khi ra trường đều tìm được việc làm, trong đó chưa kể đến các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng nhưng không tìm được nguồn nhân lực. Mức thu nhập của học viên mới ra trường thường ở khoảng từ 6-8 triệu/tháng. Nếu trải qua thời gian dài làm việc, có kinh nghiệm lâu năm thì mức lương có thể lên đến 10-15 triệu đồng/tháng là chuyện hết sức bình thường.

  2.Học trung cấp kỹ thuật máy lạnh và điều hoà không khí ở đâu Đà Nẵng?

  Tại Đà Nẵng, có rất nhiều trường đào tạo ngành Kỹ thuật máy lạnh và điều hoà không khí trong đó phải kể đến Trường Trung cấp Ý Việt. Ngành Kỹ thuật máy lạnh và điều hoà không khí tại trường có quy trình đào tạo được tham khảo từ những trường đầu ngành trong lĩnh vực. Trường xây dựng giáo trình đào tạo bài bản cùng đội ngũ chuyên viên, giảng viên giỏi hứa hẹn sẽ là điều kiện thuận lợi giúp học viên có được đầy đủ hành trang kiến thức, kinh nghiệm trong ngành Kỹ thuật máy lạnh và điều hoà không khí.

  3.Lợi thế khi theo học tại Trường Trung Cấp Ý Việt

  - Được miễn 100% học phí đối với học sinh tốt nghiệp THCS đi học Trung cấp theo Nghị định 86/NĐ-CP của Chính phủ.

  - Sau khi tốt nghiệp, nhà trường sẽ giới thiệu việc làm đối với học sinh có kết quả học tập và rèn luyện đạo đức tốt.

  - Chương trình đào tạo thiên về thực hành lên đến 70%. Học viên được truyền dạy và trải nghiệm nhiều tình huống, nắm bắt kiến thức chuyên sâu.

  - Để nâng cao tinh thần học tập cho sinh viên cũng như khuyến khích học viên khá giỏi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hàng năm trường cũng tiến hành trao tặng nhiều suất học bổng giá trị.

  4.Chương trình đào tạo tại Trường Trung Cấp Ý Việt

  Chương trình đào tạo ngành kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí đào tạo học sinh trở thành những Kỹ thuật viên có phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khỏe tốt, có tri thức và các kỹ năng cơ bản cần thiết trong lĩnh vực lắp đặt, vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa các loại máy và thiết bị nhiệt lạnh, đồng thời có khả năng học nâng cao trình độ và học liên thông lên các bậc học cao hơn.

  Học sinh được trang bị những kiến thức cơ sở lý thuyết cần thiết và những kỹ năng thực hành cơ bản của ngành kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí để có khả năng: Đọc được bản vẽ thiết kế chế tạo, tổ chức thi công theo quy trình công nghệ; Lắp đặt, bảo trì, sửa chữa được các thiết bị nhiệt lạnh dân dụng như tủ lạnh, tủ kem, tủ cấp đông, máy nước nóng lạnh, máy điều hòa nhiệt độ gia đình; Lắp đặt, thử nghiệm, vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa được các hệ thống lạnh công nghiệp như: kho lạnh, kho cấp đông, dây chuyền đông lạnh hải sản, dây chuyền sản xuất bia, hệ thống điều hòa không khí VRV, hệ thống điều hòa trung tâm nước; Lắp đặt, thử nghiệm, vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa được hệ thống thiết bị lò hơi và turbine và mạng nhiệt.

  5.Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành

  Làm việc được tại tất cả các công ty, nhà máy, xí nghiệp sản xuất có sử dụng các hệ thống thiết bị nhiệt & điều hòa không khí;

  Làm kỹ thuật viên vận hành, bảo trì hệ thống thiết bị nhiệt tại: nhà máy chế biến thủy hải sản, nhà máy đông lạnh, nhà máy đá, nhà máy bia & nước giải khát, nhà máy sản xuất dược phẩm, nhà máy sản xuất thực phẩm sữa – bánh kẹo, các xưởng dệt, nhà máy nhiệt điện, nhà máy đường, các xưởng hạt điều và các nhà máy lọc dầu…;

  Đảm nhận công tác vận hành, bảo trì hệ thống lạnh & điều hòa không khí tại các siêu thị, nhà hàng, khách sạn, các khu vui chơi giải trí, resort,… ;

  Nhân viên các công ty chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt kho lạnh, kho cấp đông & các hệ thống điều hòa không khí, hệ thống thiết bị lò hơi và turbine…

  6.Mức lương của ngành

  Đối với ngành Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí 100% học viên theo học ngành này đều có việc làm. Nhiều doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng nhưng không đủ học viên cung ứng. Đối với học viên theo học nghề mới tốt nghiệp, mức lương khởi điểm từ 4 triệu đồng đến 5 triệu đồng/tháng. Riêng một số học viên có tay nghề vững thì mức lương có thể đạt từ 5-9 triệu đồng/tháng trở lên.

   

  7.Hồ sơ đăng ký xét tuyển Trường Trung Cấp Ý Việt bao gồm :

   

  - Phiếu đăng ký (theo mẫu tại trường)

   

  - 1 bản sao CMND có công chứng

   

  - 1 bản sao hộ khẩu có công chứng

   

  - Học bạ THCS hoặc THPT

   

  8. Đối tượng tuyển sinh:

   

  - Tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc THPT (học 2 năm)

   

  - Đã học hết lớp 12 nhưng chưa tốt nghiệp THPT (học 2 năm 3 tháng)

   

  - Tốt nghiệp THCS hoặc tương đương (học 3 năm)

   

  Liên hệ và nộp hồ sơ đăng ký:

   

  Văn phòng Trường Trung cấp Ý Việt

   

  Cơ sở 1: 478A Điện Biên Phủ, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng

   

  Điện thoại: 02363 727 927 – 02363 741 666

   

  Cơ sở 2: 686 Điện Biên Phủ, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng

   

  Điện thoại: 0236. 3758 777 – 02363 551 951

   

  HOTLINE: 0988780166

   

  Bấm vào Đăng ký trực tuyến tại website và điền đầy đủ thông tin để được tư vấn miễn phí!

  Danh mục chính
  Có thể bạn quan tâm
  Lập trình máy tính
  Khi học ngành Lập trình máy tính (CNTT) tại trường Trung cấp Ý Việt ? - Được miễn 100% học phí đối...
  Công nghệ thông tin (Ứng dụng phần mềm)
  Công nghệ thông tin (IT) ngày càng trở thành lựa chọn của nhiều bạn trẻ nhiệt huyết, yêu thích lĩnh...
  Công nghệ ô tô
  Ngày nay, ô tô đã ngày càng trở thành phương tiện đi lại phổ biến của nhiều người dân, đồng thời,...
  Tạo mẫu và chăm sóc sắc đẹp
  Tạo mẫu và chăm sóc sắc đẹp là một trong những nghề hot nhất hiện nay, bởi xã hội phát triển, nhu...
  Học nghề nấu ăn chuyên nghiệp tại Đà Nẵng
  Trường học trung cấp học nấu ăn tại Đà Nẵng , Ý Việt chuyên đào tạo dạy học nấu ăn Uy Tín, Giá học...
  Hướng dẫn viên du lịch
  Trường trung cấp Ý Việt chuyên đào tạo học hướng dẫn viên du lịch tại Đà Nẵng, cơ hội nghề nghiệp,...