Ủy ban nhân dân Thành phố Đà Nẵng

Trường Trung Cấp Ý Việt

Vững nghề - Vinh nghiệp

Quản lý văn hóa

Ngành đào tạo: QUẢN LÝ VĂN HÓA
Đối tượng tuyển sinh
+ Tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc THPT (học 2 năm)
+ Đã học hết lớp 12 nhưng chưa tốt nghiệp THPT (học 2 năm 3 tháng)
+ Tốt nghiệp THCS hoặc tương đương (học 3 năm)
Mục tiêu đào tạo
+ Người tốt nghiệp trung cấp QLVH có thể tổ chức các hoạt động văn hóa, phục vụ các nhiệm vụ chính trị của điạ phương; xây dựng các phong trào văn hóa văn nghệ ở địa phương, cơ quan, tổ chức kinh tế xã hội theo đường lối, chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tham mưu và tham gia quản lý các hoạt động văn hóa của địa phương theo qui định của pháp luật.
+ Người tốt nghiệp trung cấp QLVH có bản lĩnh chính trị vững vàng, hiểu biết và thực hiện theo chủ trương đường lối của đảng về hoạt động văn hóa và gương mẫu chấp hành pháp luật của Nhà nước; có tinh thần bảo tồn, phát huy, làm giàu thêm vốn văn hóa dân tộc, đồng thời tích cực đấu tranh với các dòng văn hóa ngoại lai phản động.

- Về kiến thức
+ Có những kiến thức cơ bản về ngoại ngữ, tin học để vận dụng phục vụ cho công tác chuyên môn, các vấn đề về các loại hình nghệ thuật, di tích lịch sử dân tộc của địa phương, tôn giáo tín ngưỡng nói chung và tôn giáo tín ngưỡng các dân tộc địa phương nói riêng.
+ Có kiến thức cơ bản và kiến thức quản lý đối với các loại hình văn hóa nghệ thuật; Đại cương về khoa học quản lý, Quản lý nhà nước về văn hóa, Quản lý các thiết chế văn hóa, tổ chức quản lý các lễ hội tại địa phương, tổ chức quản lý các hoạt động văn hóa thông tin cơ sở, truyền thông đại chúng, văn hóa gia đình, dàn dựng các chương trình nghệ thuật ở cở sở, soạn thảo các văn bản hành chính thông dụng.
- Về kỹ năng
Sau khi học xong, người học có khả năng:
+ Thực hành được trong một số môn nghệ thuật: Âm nhạc, Sân khấu, Múa, Mỹ thuật (dàn dựng các tiết mục văn nghệ quần chúng: múa, hát, kịch, tổ chức các chương trình văn nghệ, lễ hội cho cơ sở).
+ Xây dựng, tổ chức được các hoạt động văn hóa nghệ thuật, lễ hội ở cơ sở; trang trí các hội nghị, đại hội ở cơ sở.
+ Nghiên cứu, bảo tồn các hoạt động, các nét văn hóa tại địa phương, đặt biệt là các nét văn hóa dân tộc thiểu số góp phần bảo tồn, xây dựng, phát triển nền văn hóa Việt Nam hiện đại đậm đà bản sắc.
+ Tham mưu cho các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương quản lý, tổ chức các hoạt động văn hóa ở cơ sở.
- Về thái độ nghề nghiệp
+ Có lập trường tư tưởng vững vàng, nắm vững đường lối chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về văn hóa, nghệ thuật. + Có phẩm chất đạo đức tốt và nếp sống văn hóa lành mạnh. Chấp hành nghiêm chỉnh những qui định của pháp luật Nhà nước đối với hoạt động văn hóa nghệ thuật. Có tinh thần đấu tranh với các dòng văn hóa ngoại lai phản động để bảo vệ nền văn hóa VN hiện đại mang đậm tính dân tộc.

Cơ hội việc làm

+ Sinh viên sau khi ra trường chuyên ngành Quản lý văn hóa, có thể tham gia xin phỏng vấn công tác tại các tổ chức văn hóa nghệ thuật thuộc khu vực nhà nước, tư nhân hay các tổ chức văn hoá nghệ thuật có yếu tố nước ngoài, Sở và Phòng Văn hóa - Thể thao - Du lịch, các Trung tâm Văn hóa, Nhà văn hóa, Ban quản lý di tích, quản lý lễ hội, các cơ quan thuộc các Bộ, Ngành có tổ chức hoạt động văn hóa nghệ thuật luôn luôn mở cửa chào đón các sinh viên tốt nghiệp.

+ Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc tại các công ty tổ chức sự kiện, công ty truyền thông, du lịch, quan hệ công chúng của các tổ chức, doanh nghiệp, các đơn vị tổ chức biểu diễn nghệ thuật và các điểm vui chơi, giải trí, bộ phận marketing.

+ Sinh viên tốt nghiệp có thể thành lập các công ty event, tổ chức sự kiện event, biểu diễn nghệ thuật mở các phòng tranh hoặc làm việc như những nhân viên độc lập cho các chương trình, sự kiện, hay dự án văn hóa nghệ thuật.

Danh mục chính
Có thể bạn quan tâm
Kỹ thuật máy lạnh và điều hoà không khí 1
Ngành kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí gắn bó mật thiết với các ngành công nghiệp nói trên....
Lập trình máy tính
Khi học ngành Lập trình máy tính (CNTT) tại trường Trung cấp Ý Việt ? - Được miễn 100% học phí đối...
Công nghệ thông tin (Ứng dụng phần mềm)
Công nghệ thông tin (IT) ngày càng trở thành lựa chọn của nhiều bạn trẻ nhiệt huyết, yêu thích lĩnh...
Công nghệ ô tô
Ngày nay, ô tô đã ngày càng trở thành phương tiện đi lại phổ biến của nhiều người dân, đồng thời,...
Tạo mẫu và chăm sóc sắc đẹp
Tạo mẫu và chăm sóc sắc đẹp là một trong những nghề hot nhất hiện nay, bởi xã hội phát triển, nhu...
Học nghề nấu ăn chuyên nghiệp tại Đà Nẵng
Trường học trung cấp học nấu ăn tại Đà Nẵng , Ý Việt chuyên đào tạo dạy học nấu ăn Uy Tín, Giá học...