Ủy ban nhân dân Thành phố Đà Nẵng

Trường Trung Cấp Ý Việt

Vững nghề - Vinh nghiệp

Danh mục chính
Hỗ trợ trực tuyến
17/05/2023

Trường đào tạo trung cấp nghiệp vụ lưu trú chất lượng nhất Đà Nẵng

Nghiệp vụ lưu trú rất ít được quan tâm và hiện tại nhu cầu nguồn nhân lực ngành này vô cùng khan hiếm. Nhiều đơn vị lớn trực tiếp tuyển dụng và đi làm ngay không yêu cầu kinh nghiệm. Để có được cơ hội việc làm và trúng tuyển dễ dàng; đòi hỏi ứng viên phải được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng. Vậy trường nào đào tạo nghiệp vụ lưu trú tốt nhất tại Đà Nẵng? Hãy để Trung cấp Ý Việt giải đáp chi tiết cho bạn trong bài viết dưới đây.
 

Ngành nghiệp vụ lưu trú là gì?

Nghiệp vụ lưu trú là người đảm nhận công việc buồng phòng trong các khách sạn, khu nghỉ dưỡng sẽ phải thuần thục nhiều kỹ năng khác nhau. Cần biết vệ sinh và dọn dẹp phòng nghỉ: bao gồm thay ga, lau chùi, vệ sinh nhà tắm và nhà vệ sinh, cung cấp dịch vụ phục vụ phòng.

Bạn cũng phải biết quản lý các trang thiết bị trong phòng: đảm bảo các thiết bị như ti vi, điều hòa, tủ lạnh…hoạt động tốt và sạch sẽ.

Bên cạnh đó còn là quản lý đồ dùng trong phòng: đảm bảo có đầy đủ các đồ dùng như khăn tắm, khăn mặt, dép đi trong phòng.

Đồng thời nghiệp vụ buồng phòng xử lý thật nhanh các yêu cầu của khách hàng như cung cấp thêm chăn, gối, nước uống, đặt đồ ăn hoặc thức uống từ nhà hàng... Trong một số trường hợp cũng cần trang bị kỹ năng cơ bản về bảo trì, sửa chữa và bảo dưỡng các thiết bị trong phòng.

Công việc của nghiệp vụ buồng phòng khách sạn là những quy trình, thao tác, phục vụ cho mục đích mang lại trải nghiệm lưu trú tại phòng tốt nhất của du khách. Công việc sẽ dàn trải đều cho từng giai đoạn khách ở (khách chưa nhận phòng, khách đang ở tại phòng, khách đã rời khỏi phòng) với nhiều mục đích khác nhau.

Ngành nghiệp vụ lưu trú thì học những gì?

Chương trình đào tạo Nghiệp vụ lưu trú – Hệ Trung cấp của Trường Trung Cấp Ý Việt được xây dựng với mục tiêu đào tạo sinh viên vừa có kiến thức chuyên môn vừa vận dụng ngay vào thực tế nghề nghiệp.

Ngành trung cấp nghiệp vụ lưu trú rất đơn giản và dễ học. Chỉ cần các bạn có sức khỏe, đam mê cộng thêm chút cẩn thận thì sẽ thực hiện được ước mơ trở thành một nhân viên buồng phòng giỏi.

 

+Kiến thức về nghề nghiệp: Vai trò nhiệm vụ của bộ phận lưu trú, quy trình nghiệp vụ cơ bản, nguyên tác bảo đảm an ninh, an toàn buồng phòng

+Thực hành nghiệp vụ: Sinh viên rèn luyện kỹ năng giao tiếp với khách hàng bằng tiếng Việt và tiếng Anh, liên kết với các bộ phận liên quan, sử dụng đúng và an toàn các trang thiết bị, dụng cụ, hóa chất vệ sinh, thực hiện đúng quy trình phục vụ khách hàng, cung cấp dịch vụ bổ sung tại hệ thống phòng thực hành mô phỏng của trường.

+Kỹ năng mềm, ngoại ngữ và tin học.

+Thực tập thực tế: Sinh viên có thời gian thực tập tại các khách sạn, khu nghỉ dưỡng.

Cơ hội việc làm cho ngành nghiệp vụ lưu trú

Trước đây, có rất nhiều quan niệm rằng nghiệp vụ lưu trú không đem lại một tương lai sáng lạn. Nhưng thực tế hoàn toàn ngược lại. Nếu các bạn có năng lực thì sẽ mang lại vị trí việc làm và mức thu nhập không hề thua kém bất kỳ một ngành nào khác trong xã hội.

Sau khi hoàn thành khóa học và tốt nghiệp vụ lưu trú, bạn có thể làm việc ở các khách sạn, resort, homestay hoặc các khu căn hộ dịch vụ.

Bạn có thể tìm việc làm trong lĩnh vực này thông qua các trang web tuyển dụng trực tuyến, thông qua quảng cáo trên các báo, trên mạng xã hội, hoặc liên hệ trực tiếp với các khách sạn, resort, homestay để tìm hiểu về việc làm, gửi hồ sơ ứng tuyển.

Khi mới ra trường, các bạn có thể xin làm việc tại các khách sạn, các khu nghỉ dưỡng với mức lương khoảng từ 7 đến 8 triệu đồng một tháng, cộng với chế độ ưu đãi hấp dẫn như bảo hiểm y tế và bảo hiểm xã hội. Sau thời gian đi làm khi có nhiều kinh nghiệm làm việc, các bạn có thể dễ dàng các vị trí khác như nhân viên giám sát buồng với mức lương từ 10 đến 12 triệu đồng một tháng. Hoặc vị trí giám đốc buồng với mức lương từ 15 đến 22 triệu đồng một tháng.

Nên học nghiệp vụ lưu trú ở đâu tại Đà Nẵng?

Ngành nghiệp vụ lưu trú học xong không lo thất nghiệp đó là điều chắc chắn. Để giỏi nghiệp vụ lưu trú, trước hết bạn nên tìm đúng địa chỉ giảng dạy uy tín với giáo trình nghiệp vụ lưu trú chất lượng.Trường Trung Cấp Ý Việt là một trong những trường đào tạo về ngành du lịch và khách sạn hàng uy tín, chất lượng tại Đà Nẵng trong nhiều năm qua. Chương trình đào tạo học nghiệp vụ lưu trú tại trường cung cấp cho học viên các kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm việc trong ngành khách sạn, đặc biệt là trong lĩnh vực buồng phòng.

Ý Việt xây dựng giáo trình nghiệp vụ lưu chuẩn nghề, cam kết giảng dạy cho học viên nghiệp vụ cần thiết và đáp ứng chính xác yêu cầu tuyển dụng của khách sạn quốc tế.

Các bạn sẽ không phải lo nghĩ về chất lượng cơ sở vật chất. Bởi Ý Việt cam kết mang đến không gian phòng học chân thật nhất, được thiết kế như một phòng khách sạn thực tế với đầy đủ giường ngủ, phòng tắm, tivi… Học viên có 70% giờ thực hành tại lớp và 30% giờ lý thuyết sẽ làm quen dần với không gian này, từ đó sẽ không bị bỡ ngỡ khi bước vào môi trường thực tế khi đi làm.

Bên cạnh đó học viên sẽ được giảng viên là những người đi trước dày dặn kinh nghiệm, sẽ chia sẻ mọi bí quyết, kinh nghiệm giúp học viên lĩnh hội nhanh, trọn vẹn kiến thức thực tiễn khi làm nghề.

Đặc biệt, khóa học còn tổ chức tham quan thực tế tạo điều kiện cho học viên có trải nghiệm chân thực khi đặt chân đến từng bộ phận của các khách sạn 4 – 5 sao tại Đà Nẵng.

Ngoài ra, Trung cấp Ý Việt còn mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho học viên như:

+ Cấp bằng Trung cấp nghiệp vụ lưu trú có giá trị toàn quốc; và hỗ trợ việc làm cho học viên sau khóa học;

+ Cam kết mang đến phòng học chất lượng với trang bị máy lạnh; và sĩ số đảm bảo;

+ Giảng viên có nền tảng kiến thức vững chắc, giàu kinh nghiệm và tận tâm;

+ Miễn 100% học phí đối với học sinh vừa tốt nghiệp THCS theo NĐ 81/2021/NĐ-CP.

+ Nhiều chính sách ưu đãi và học bổng cho học viên tại Ý Việt có thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc.

Lựa chọn học nghiệp vụ lưu trú tại Trường Trung Cấp Ý Việt sẽ giúp bạn có được kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm việc trong ngành khách sạn. Đồng thời phát triển các kỹ năng mềm quan trọng như quản lý thời gian, làm việc nhóm và giao tiếp hiệu quả với khách hàng.

Xem thêm: >> Lựa chọn trường nghề chất lượng dựa trên yếu tố nào?

Thông tin liên hệ:

TRƯỜNG TRUNG CẤP Ý VIỆT

Cơ Sở 1: 478 A1 Điện Biên Phủ - Q. Thanh Khê - TP Đà Nẵng

02363.741.666 - 02363.727.927

Cơ Sở 2: 48 Xuân Hoà 2, Thanh Khê, Đà Nẵng

Cơ Sở 3: 686 Điện Biên Phủ - Q. Thanh Khê - TP Đà Nẵng

02363.758.777 - 02363.551.951

Hotline: 0988.780.166

Bài viết cùng danh mục