Ủy ban nhân dân Thành phố Đà Nẵng

Trường Trung Cấp Ý Việt

Vững nghề - Vinh nghiệp

Danh mục chính
Hỗ trợ trực tuyến
24/05/2023

Ngành tạo mẫu và chăm sóc sắc đẹp là gì? Học những gì ?

Hiện nay Ngành chăm sóc sắc đẹp được coi là ngành vô cùng tiềm năng so với các ngành khác, và đang tạo nên trào lưu học tập của giới trẻ, tạo ra một ngành dịch vụ có thu nhập cao và ổn định. Chính vì vậy mà nghề này luôn được nhiều bạn trẻ đặc biệt quan tâm, lựa chọn để theo đuổi đam mê và bắt đầu sự nghiệp của mình sau khi học xong THCS, THPT. 

Đón đầu được nhu cầu thị trường, cùng với những thế mạnh về chương trình đào tạo, giảng dạy trường Trường Trung Cấp Ý Việt tuyển sinh Ngành tạo mẫu chăm sóc sắc đẹp với điều kiện đầu vào vô cùng đơn giản chỉ cần tốt nghiệp THCS trở lên. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về chương trình học cũng như những thông tin quan trọng của ngành tạo mẫu và chăm sóc sắc đẹp qua bài viết dưới đây .

Ngành chăm sóc sắc đẹp là gì? 

Ngành tạo mẫu và chăm sóc sắc đẹp là tên một ngành đào tạo hệ trung cấp chính quy, với bằng cấp tiêu chuẩn theo yêu cầu đối với các ngành nghề cần bằng cấp, chứng chỉ hành nghề. Ngành học đặc trưng này được đào tạo tại những trường được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho phép đáp ứng đầy đủ tiêu chí về đào tạo cũng như giảng dạy theo quy định. 
Học trung cấp chăm sóc sắc đẹp là học những gì? 
Chuyên ngành Tạo mẫu và Chăm sóc sắc đẹp được đào tạo hệ Trung cấp với đầy đủ những nội dung cơ bản, từ lý thuyết đến thực hành với các bộ môn: 
+ Chăm sóc Da - Spa
+ Phun thêu thẩm mỹ
+ Vẽ móng nghệ thuật
+ Nối mi nghệ thuật
+ Tạo mẫu và Chăm sóc tóc
+ Trang điểm nghệ thuật.
+ Massage body

Hệ Trung cấp chuyên ngành Tạo mẫu và Chăm sóc sắc đẹp được đào tạo trong thời gian từ 2 – 3 năm. Với hệ Trung Cấp, các bạn được học những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về nghiệp vụ từng bộ môn, đảm bảo học viên sau khi tốt nghiệp có đủ kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng cũng như tay nghề. Hiện nay học Trung cấp cũng là trình độ tối thiểu để được hành nghề đối với một số nghề Thẩm mỹ có xâm lấn như Phun xăm thẩm mỹ, Chăm sóc da sử dụng công nghệ cao.
Đây là ngành phù hợp với những bạn mong muốn một công việc linh hoạt về thời gian, ít áp lực và đặc biệt là thu nhập cao, dễ dàng xây dựng sự nghiệp riêng là những ưu điểm của ngành chăm sóc sắc đẹp.
Thế nên đó cũng chính là lý do mà lựa chọn nghề tạo mẫu và chăm sóc sắc đẹp là một lợi thế và không lo thiếu việc làm trong tương lai.

Học tạo mẫu và chăm sóc sắc đẹp dễ tìm việc, thu nhập cao

Với nhu cầu làm đẹp luôn được chú trọng, nghề chăm sóc sắc đẹp được xem là nghề “hái ra tiền”. Chính điều này, khi lựa chọn học nghề chăm sóc sắc đẹp, bạn sẽ có được nhiều lợi thế lớn:
+ Thu nhập hấp dẫn: Nghề tạo mẫu và chăm sóc sắc đẹp là một trong những nghề có mức lương hấp dẫn. Đặc biệt, với những người có tay nghề tốt thu nhập thường sẽ rất cao và có nhiều cơ hội thăng tiến.
+ Cơ hội nghề nghiệp lớn: Nhu cầu làm đẹp luôn hiện hữu ở cả nam và nữ. Các cơ sở chăm sóc sắc đẹp cũng ngày càng nhiều và mở rộng quy mô hơn. Từ đó, giúp những bạn trẻ theo đuổi nghề cũng có nhiều cơ hội việc làm, nhiều lựa chọn công việc hoặc tự làm chủ một cơ sở làm đẹp. 

Ngành chăm sóc sắc đẹp phù hợp với ai?

Là ngành đào tạo chuyên sâu về làm đẹp, nhưng Chăm sóc sắc đẹp “không kén chọn” đối tượng theo học. Ngành học luôn rộng mở, đón nhận tất cả các đối tượng có đam mê và đôi tay khéo léo.

+ Các bạn có đam mê và mong muốn làm đẹp cho bản thân và mọi người
+ Những bạn học sinh - sinh viên không đủ năng lực theo học Cao đẳng - Đại học.
Những bạn muốn thay đổi môi trường làm việc áp lực, không chuyên nghiệp.
Tuy nhiên, để có thể học tập và học tốt Chăm sóc sắc đẹp, các bạn cần lưu ý một số điểm dưới đây:
+ Kiên trì vì  đây là ngành học thiên về thực hành. Bạn sẽ cần học từ cơ bản đến nâng cao và đặc biệt là thực hành rất nhiều đến khi thành thục
+ Có tư duy làm đẹp và tư duy không gian tốt điều này bạn sẽ được học đầy đủ trong chương trình đào tạo tại các trường chuyên nghiệp
+ Có tình yêu bất tận với cái đẹp và công việc làm đẹp đây là điều kiện cần để bạn theo đuổi và duy trì công việc liên quan đến chữ “đẹp”
+ Nghiêm túc tuân thủ lộ trình học. Bởi mọi môn học trong chương trình đều có giá trị như kiến thức về da, truyền nhiễm,…trong việc hành nghề an toàn và hiệu quả. Bạn không thể chỉ tập trung vào thực hành mà bỏ quên hay xem nhẹ những môn học lý thuyết rất căn bản và cần thiết.

Thông tin tuyển sinh ngành tạo mẫu và chăm sóc sắc đẹp tại Đà Nẵng 

Để đáp ứng nhu cầu của xã hội, việc đào tạo nghề chăm sóc sắc đẹp hệ chính quy là vô cùng cần thiết. Trường Trung cấp Ý Việt sẽ là một sự lựa chọn phù hợp dành cho những bạn trẻ có hướng đi khác ngoài đại học và yêu thích nghề tạo mẫu và chăm sóc sắc đẹp ngay khi rời ghế nhà Trường.
Trường Trung cấp Ý Việt đào tạo đa ngành nghề hệ chính quy. Với Ngành tạo mẫu và chăm sóc sắc đẹp là một trong những ngành thế mạnh, được đầu tư bài bản, chuyên nghiệp đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và có chỗ đứng trong nghề “Cầm tay chỉ việc” tận tâm, nhiệt tình đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội.
Chương trình trung cấp Ngành tạo mẫu và chăm sóc sắc đẹp phù hợp với những bạn có trình độ văn hóa từ lớp 9 trở lên, với những bạn vừa tốt nghiệp Trung Học Cơ Sở sẽ được miễn phí 100% học phí theo NĐ 81/2021NĐ-CP. Thời gian đào tạo chỉ 03 năm đối với học sinh đã tốt nghiệp THCS; 2 năm đối với học sinh tốt nghiệp THPT và  01 năm đối với học sinh đã tốt nghiệp từ Trung cấp trở lên. 
Sau khi hoàn thành chương trình học tại Ý Việt học viên có thể đi làm ngay mở Spa hoặc học thêm chứng chỉ để có thể dạy nghề.
Xem thêm: >> Trường nghề tại Đà Nẵng Uy tín và chất lượng 
Thông tin liên hệ: 
TRƯỜNG TRUNG CẤP Ý VIỆT
Cơ Sở 1: 478 A1 Điện Biên Phủ - Q. Thanh Khê - TP Đà Nẵng
02363.741.666 - 02363.727.927
 Cơ Sở 2: 48 Xuân Hoà 2, Thanh Khê, Đà Nẵng
Cơ Sở 3: 686 Điện Biên Phủ - Q. Thanh Khê - TP Đà Nẵng
02363.758.777 - 02363.551.951
Hotline: 0988.780.166
Bài viết cùng danh mục