01/08/2024

Hé lộ mức lương sinh viên trường nghề nhận được sau khi ra trường

Hiện nay, sinh viên các trường nghề ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường được tham gia vào chu trình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Khi ra trường sinh viên không phải loay hoay tìm đầu ra, đa số sinh viên tốt nghiệp các trường nghề đều dễ dàng tìm được việc làm. Đối với hệ trung cấp, mức lương sinh viên sau khi ra trường khởi điểm từ 7 triệu đồng.

Tỉ lệ có việc làm luôn ở mức cao

Năm ngoái, khoảng 2 triệu người tốt nghiệp GDNN. Cụ thể, tốt nghiệp cao đẳng và trung cấp gần 420.000. Sơ cấp và các chương trình đào tạo nghề nghiệp khác là gần 1,7 triệu người.

Theo báo cáo của 63 sở Lao động Thương binh & Xã hội, tính trung bình, năm 2018, tỷ lệ học sinh, sinh viên tốt nghiệp trình độ cao đẳng, trung cấp có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp đạt khoảng 85%. Trong đó, tỷ lệ ở bậc cao đẳng là 87%, trung cấp là 82%.

Ở những trường có uy tín về chất lượng đào tạo nghề, có quan hệ tốt với doanh nghiệp, tỷ lệ này ở mức cao hơn. Đặc biệt, 100% sinh viên tốt nghiệp.

Nguồn lao động không đáp ứng đủ cho doanh nghiệp

5 năm gần đây, phụ huynh và học sinh bắt đầu quan tâm nhiều về nghề. Học sinh tốt nghiệp trung cấp hoàn toàn có thể liên thông lên CĐ, ĐH. Một số ngành "hot" luôn được doanh nghiệp "đặt hàng" đào tạo như Kỹ thuật chế biến món ăn, Nghiệp vụ lưu trú, Hướng dẫn du lịch, Kỹ thuật máy lạnh….

Nguồn lao động sau khi ra trường luôn không đáp ứng đủ cho doanh nghiệp. Mức lương khởi điểm từ 7-8 triệu đồng trở lên, nếu tay nghề tốt sẽ có hỗ trợ thêm.

Mức lương khởi điểm cho sinh viên ngành điện lực cũng dao động từ 7 - 8 triệu đồng.

Khi học viên đăng ký dựa trên đam mê, sở thích, Ý Việt đều có bảng thông tin tư vấn ngành, nghề phù hợp để khi ra trường, học viên có ngay việc làm với mức thu nhập hấp dẫn.

Tại Trường Trung Cấp Ý Việt, hơn 90% sinh viên sau khi thực tập tại doanh nghiệp đều được doanh nghiệp nhận vào làm việc. Đối với những sinh viên mới ra trường, doanh nghiệp không yêu cầu kinh nghiệm cao, điều quan trọng là thái độ làm việc, tinh thần trách nhiệm.

Xem thêm : >> Vai trò của việc lựa chọn nghề nghiệp phù hợp

Văn phòng Trường Trung cấp Ý Việt

Cơ sở 1: 478A Điện Biên Phủ, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng

Điện thoại: 02363 727 927 – 02363 741 666

Cơ sở 3: 686 Điện Biên Phủ, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236. 3758 777 – 02363 551 951
Cơ sở 4: Cơ Sở 4: Thôn 5, Xã Hoà Khương, Huyện Hoà Vang, Tp. Đà Nẵng.

Điện thoại : 02363.575.777

HOTLINE: 0988780166