Ủy ban nhân dân Thành phố Đà Nẵng

Trường Trung Cấp Ý Việt

Vững nghề - Vinh nghiệp

Danh mục chính
Hỗ trợ trực tuyến
21/07/2020

Tuyển sinh nghiệp vụ nhà hàng

1. Ngành đào tạo: NGHIỆP VỤ NHÀ HÀNG
2. Mã ngành: 5810205
3. Đối tượng tuyển sinh
+ Tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc THPT (học 2 năm)
+ Đã học hết lớp 12 nhưng chưa tốt nghiệp THPT (học 2 năm 3 tháng)
+ Tốt nghiệp THCS hoặc tương đương (học 3 năm)
4. Bằng cấp sau khi tốt nghiệp: Bằng tốt nghiệp trung cấp nghề chính quy
5. Phương thức tuyển sinh trung cấp ngành Nghiệp vụ nhà hàng
- Xét tuyển trung cấp theo học bạ và văn bằng đã tốt nghiệp cơ sở hoặc phổ thông
6. Giới thiệu về ngành Nghiệp vụ nhà hàng
Trong xu thế hội nhập, nước ta đã và đang phát triển các ngành nghề theo hướng dịch vụ; các đơn vị nhà hàng, khách sạn cũng phát triển không ngừng và được nhiều sự quan tâm đặc biệt từ các nhà đầu tư trong nước cũng như quốc tế, tạo ra nhu cầu lớn về nhân lực ngành nghiệp vụ nhà hàng. Với đặc thù năng động và chuyên nghiệp, nhà hàng đã trở thành môi trường làm việc lý tưởng dành cho các bạn trẻ hiện nay, mà ở đó mỗi cá nhân có cơ hội để phát triển và phấn đấu lên các vị trí chuyên môn cao hơn. Tuy nhiên, để tồn tại và phát triển trong môi trường này, bạn phải trang bị cho bản thân những kỹ năng nghiệp vụ nhà hàng từ cơ bản cho đến nâng cao. Đó chính kỹ năng cần thiết và cấp bách vì bạn chính là đối tượng khách hàng tiếp xúc đầu tiên và nhiều nhất, quyết định đến sự hài lòng của khách hàng khi dùng bữa và sử dụng các dịch vụ của nhà hàng.

 

Để đáp ứng tiêu chuẩn nghề cho học sinh, trường Trung Cấp Ý Việt đã xây dựng chương trình đào tạo chuyên sâu ngành Nghiệp vụ nhà hàng và không ngừng đầu tư các trang thiết bị, phòng thực hành đầy đủ tiện nghi. Với mục tiêu sau khi hoàn thành khóa học, học sinh có thể trở thành nhân viên nhà hàng – khách sạn với tác phong công nghiệp, có ý thức kỷ luật cao và có khả năng trở thành quản lý nhà hàng - khách sạn với đạo đức và lương tâm nghề nghiệp. Đồng thời có khả năng học tập vươn lên đáp ứng các nhu cầu phát triển kinh tế xã hội.
7. Mục tiêu đào tạo
- Về kiến thức
+ Xác định được vị trí, chức năng, nhiệm vụ chung của bộ phận phục vụ ăn uống
+ Nêu được các mối quan hệ giữa bộ phận phục vụ ăn uống với các bộ phận có liên quan, nhiệm vụ hàng ngày của nhân viên và tiêu chuẩn vệ sinh trong phục vụ ăn uống
+ Trình bày được các kiến thức chuyên môn về tổ chức, đón tiếp và phục vụ khách ăn uống tại các nhà hàng, khách sạn và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác
+ Nhận biết được các hình thức phục vụ: ăn theo thực đơn, chọn món buffet, các loại tiệc, các loại đồ uống pha chế, đồ uống không cồn, đồ uống có cồn, các hình thức phục vụ khác
+ Thực hiện được kỹ thuật đặt bàn ăn và phục vụ các bữa ăn điểm tâm, trưa, tối, tiệc Âu, Á; cách phục vụ một số loại đồ uống với món ăn
+ Phân tích được các quy trình chuyên môn liên quan đến tổ chức, đón tiếp và phục vụ khách ăn uống tại các nhà hàng, khách sạn và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác
+ Xác định chính xác được một số yêu cầu về chất lượng, vệ sinh, an toàn, an ninh, chu đáo và lịch sự trong quá trình phục vụ khách tại nhà hàng
+ Giải thích được một số thuật ngữ cơ bản sử dụng trong một số tài liệu kỹ thuật nghề phục vụ bàn bằng tiếng Anh trong quá trình tham gia lao động sản xuất.
- Về kỹ năng
+ Thực hiện được việc đón tiếp khách, tiếp nhận yêu cầu và thao tác phục vụ khách ăn uống trong môi trường một ca làm việc tại các nhà hàng, khách sạn và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác
+ Thao tác đúng yêu cầu kỹ thuật trong việc đặt bàn ăn và phục vụ các bữa ăn điểm tâm, trưa, tối, tiệc Âu, Á; phục vụ một số loại đồ uống với món ăn
+ Phối hợp với đồng nghiệp trong bộ phận để tổ chức đón tiếp khách, tiếp nhận yêu cầu về ăn uống của khách, chuyển yêu cầu của khách đến các bộ phận liên quan một các chính xác và phục vụ khách các loại đồ uống, đồ ăn đúng quy trình phù hợp, đúng thời gian quy định và đảm bảo vệ sinh, an toàn;
+ Giao tiếp trôi chảy, hiệu quả với khách hàng bằng tiếng Việt và ít nhất một ngoại ngữ ở trình độ giao tiếp cơ bản
+ Linh hoạt vận dụng được các kỹ năng nghề nghiệp trong việc tổ chức, đón tiếp và phục vụ khách ăn uống tại các nhà hàng, khách sạn và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác với các hình thức phục vụ đa dạng khách nhau
+ Xử lý được các tình huống phát sinh trong quá trình phục vụ khách đảm bảo hài lòng khách hàng và cân đối quyền lợi của doanh nghiệp
+ Thực hiện được các biện pháp vệ sinh, an ninh, an toàn và phòng chống cháy nổ trong quá trình chuẩn bị và phục vụ khách ăn uống
+ Làm việc độc lập, làm việc theo nhóm và ứng dụng kỹ thuật, công nghệ vào công việc
- Cơ hội việc làm
+ Sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo Trung cấp nghề, học sinh trực tiếp tham gia phục vụ và bước đầu tham gia công việc quản lý tại các nhà hàng, khách sạn trong nước hoặc nước ngoài;
+ Làm kỹ thuật viên nghiệp vụ Bàn, Bar tại các cơ sở nhà hàng trong nước và liên doanh
+ Làm quản lý nhà hàng, khách sạn
+ Ngoài ra, học sinh còn có năng lực để học liên thông lên các bậc học cao hơn để phát triển kiến thức và kỹ năng nghề
8. Hồ sơ nhập học trung cấp Ngành nghiệp vụ nhà hàng
a. Hồ sơ học sinh - sinh viên có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền
b. Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận học xong THPT và học bạ phổ thông (đối với hệ 2 năm và 2,3 năm), bằng tốt nghiệp và học bạ THCS (đối với hệ 3 năm)
c. Bản sao giấy khai sinh
d. Bản sao công chứng sổ hộ khẩu
e. Ảnh chân dung 3x4cm (2 cái)
9. Liên hệ và nộp hồ sơ đăng ký
Địa chỉ: Văn phòng Trường Trung Cấp Ý Việt
Cơ sở 1: 478A Điện Biên Phủ, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 02363 727 927 – 02363 741 666
Cơ sở 2: 686 Điện Biên Phủ, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236 3758 777
HOTLINE: 0988780166
Bài viết cùng danh mục