Ủy ban nhân dân Thành phố Đà Nẵng

Trường Trung Cấp Ý Việt

Vững nghề - Vinh nghiệp

Danh mục chính
21/07/2020

Tuyển sinh Kỹ thuật chế biến món ăn

1. Ngành đào tạo: KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN
2. Mã ngành: 5810207
3. Đối tượng tuyển sinh:
+ Tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc THPT (học 2 năm)
+ Đã học hết lớp 12 nhưng chưa tốt nghiệp THPT (học 2 năm 3 tháng)
+ Tốt nghiệp THCS hoặc tương đương (học 3 năm)
4. Bằng cấp sau khi tốt nghiệp: Bằng tốt nghiệp trung cấp nghề chính quy
5. Phương thức tuyển sinh trung cấp ngành Kỹ thuật chế biến món ăn
- Xét tuyển trung cấp theo học bạ và văn bằng đã tốt nghiệp cơ sở hoặc phổ thông.
6. Giới thiệu về ngành kỹ thuật chế biến món ăn
Ngày nay, nghề đầu bếp là một trong những nghề được nhiều người lựa chọn theo học, thu hút nhiều sự quan tâm của xã hội và ngày càng trở thành một nghề đắt giá với thu nhập cao. Cùng với sự phát triển của ngành du lịch, nhiều nhà hàng, khách sạn mọc lên như nấm, nhu cầu tuyển dụng nhân lực của nghề bếp tăng cao và đòi hỏi chất lượng đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp và có kỹ thuật. Đáp ứng nhu cầu của thị trường và nguyện vọng trở thành đầu bếp của nhiều bạn đang ấp ủ niềm đam mê, trường Trung Cấp Ý Việt là nơi đào tạo các thế hệ đầu bếp có tay nghề cao và đầy tâm huyết, góp một phần vào sự phát triển ẩm thực Việt Nam.
 

Với mục tiêu đào tạo người học trở thành kỹ thuật viên trình độ trung cấp ngành kỹ thuật chế biến món ăn, Trường Trung Cấp Ý Việt đã thiết kế, xây dựng khung chương trình đào tạo phù hợp, khoa học và chú trọng về phần tay nghề. Vì vậy trong quá trình học, ngoài thực hành tại phòng thực hành của trường các em học sinh - sinh viên còn được thực tập nghề tại các nhà hàng, khách sạn trong thành phố Đà Nẵng và thời lượng thực hành nghề chiếm đến 70% chương trình đào tạo.
 
7. Mục tiêu đào tạo
- Về kiến thức
+ Người học được trang bị các kiến thức về chuyên môn về kinh doanh ăn uống; tổ chức, chế biến các món ăn tại các khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống với các hình thức phục vụ ăn uống đa dạng đáp ứng yêu cầu về chất lượng (đảm bảo giá trị dinh dưỡng, giá trị cảm quan và an toàn vệ sinh thực phẩm); đồng thời phù hợp với khẩu vị, tập quán ăn uống của du khách trong nước và quốc tế.
+ Người học được cung cấp các kiến thức cần thiết cho nghiệp vụ kỹ thuật chế biến món ăn như: quản trị tác nghiệp, sinh lý dinh dưỡng, thương phẩm và an toàn thực phẩm.
+ Người học được cung cấp các kiến thức bổ trợ về nghiệp vụ chế biến món ăn như: văn hóa ẩm thực, xây dựng thực đơn, hạch toán định mức, nghiệp vụ chế biến bánh và món tráng miệng, kỹ thuật trang trí cắm hoa.
+ Cung cấp cho người học những kiến thức khác có liên quan đến nghề Kỹ thuật chế biến món ăn.
+ Người học còn được cung cấp: các kiến thức cơ bản về chính trị, pháp luật, quốc phòng, giáo dục thể chất, tin học, ngoại ngữ.
- Về kĩ năng
+ Hình thành cho người học các kỹ năng nghề nghiệp cơ bản trong chế biến món ăn ở khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác.
+ Hình thành cho người học khả năng làm việc độc lập; tham gia làm việc theo nhóm và ứng dụng kỹ thuật, công nghệ, ngoại ngữ vào công việc ở mức độ cơ bản.
+ Rèn luyện cho người học sức khỏe, đạo đức và ý thức kỷ luật cao.
+ Người học có khả năng tìm việc làm; tự tạo việc làm hoặc tiếp tục học lên trình độ cao hơn sau khi tốt nghiệp.
- Cơ hội việc làm:
Sau khi tốt nghiệp người học có được các kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể đảm đương được các vị trí từ nhân viên sơ chế, nhân viên chế biến trực tiếp, thợ nấu chính, bếp phó, bếp trưởng… hoặc các vị trí khác trong nhà bếp tùy theo khả năng và yêu cầu của công việc cụ thể.
8. Hồ sơ nhập học trung cấp ngành Kỹ thuật chế biến món ăn
a. Hồ sơ học sinh - sinh viên có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền
b. Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận học xong THPT và Học bạ phổ thông (đối với hệ 2 năm và 2.3 năm), bằng tốt nghiệp và học bạ THCS (đối với hệ 3 năm)
c. Bản sao Giấy khai sinh
d. Bản sao công chứng sổ hộ khẩu
e. Ảnh chân dung 3x4cm (2 cái)
9. Liên hệ và nộp hồ sơ đăng ký
Địa chỉ: Văn phòng Trường Trung Cấp Ý Việt
Cơ sở 1: 478A Điện Biên Phủ, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 02363 727 927 – 02363 741 666
Cơ sở 2: 686 Điện Biên Phủ, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236 3758 777
HOTLINE: 0988780166
Bài viết cùng danh mục