Ủy ban nhân dân Thành phố Đà Nẵng

Trường Trung Cấp Ý Việt

Vững nghề - Vinh nghiệp

Danh mục chính
12/07/2020

Lý do chọn học nghề

Hiện nay, các trường dạy nghề nói chung và trường Trung Cấp Ý Việt nói riêng đang ngày càng khẳng định được vị trí, lợi ích của mình trong việc đào tạo và phát triển đội ngũ nhân lực lao động cho xã hội. Hơn nữa, việc học nghề đang là một hướng đi được rất nhiều người lựa chọn và tư duy xã hội của con người về con đường học vấn cũng đang dần được thay đổi. Xu hướng chọn học nghề bắt nguồn không chỉ từ chính sách phân luồng của Bộ Giáo dục mà còn xuất phát từ con số thất nghiệp của các cử nhân đại học, thạc sĩ trên thực tế và đối tượng nghề rất đa dạng từ học sinh THCS, THPT, sinh viên, đến cả học nghề cho người đi làm.
 

Trước sự phát triển vượt bậc của nền kinh tế ở nước ta, kéo theo nhu cầu về nguồn nhân lực có tay nghề, có chuyên môn nghiệp vụ tại các ngành nghề không ngừng tăng lên và đang gặp phải tình trạng “thiếu trước, hụt sau”. Các nhà tuyển dụng cực kỳ khát khao đội ngũ lao động chất lượng thực tế hơn là chú trọng về bằng cấp. Từ đó, giá trị của các trường chuyên về dạy nghề được nhìn nhận giá trị lại một cách chính xác hơn.
Trường trung cấp nghề ngày càng khẳng định được vị trí, vai trò của mình trong đào tạo nguồn nhân lực tay nghề cao.
NHỮNG LỢI ÍCH KHI HỌC Ở TRƯỜNG TRUNG CẤP NGHỀ
Về thời gian
Chương trình học chỉ kéo dài tối đa từ 2,5- 3 năm với các bạn tốt nghiệp THCS và 1,5- 2 năm nếu tốt nghiệp THPT. Nếu các bạn chọn học nghề sau khi tốt nghiệp THCS thì đến năm 18 tuổi, bạn vừa giỏi tay nghề vừa có cơ hội tiếp xúc sớm với công việc thực tế. Nhờ đó bạn sẽ có nhiều lợi thế để thăng tiến trong công việc và cuộc sống.
Về điều kiện tuyển sinh
Tiêu chí tuyển sinh trường Trung Cấp Ý Việt là xét tuyển học bạ THCS hoặc THPT. Do đó, các bạn học sinh không phải trải qua các kỳ thi căng thẳng, áp lực nhiều.
Về bằng cấp
Nếu chọn học Trung cấp nghề sau THCS, bên cạnh tấm bằng Trung cấp chính quy bạn còn được nhận giấychứng nhận hoàn thành chương trình THPT (theo hướng giảm tải, chuẩn hóa tinh gọn). Hơn thế nữa, bằng trung cấp nghề còn có giá trị hiện hành trên phạm vi cả nước, mang lại những cơ hội nghề nghiệp không hề kém cạnh so với các bậc học khác và có thể liên thông lên Cao đẳng, Đại học.
Về học phí và nhiều khoản chi tiêu khác
Miễn 100% học phí với học sinh tốt nghiệp THCS đi học Trung cấp nghề, còn với các trường hợp khác khi tham gia học thì mức học phí theo quy định của nhà nước. Bên cạnh đó, học nghề còn giúp tiết giảm một số chi tiêu trong ăn ở, đi lại, học thêm…
Đối với học nghề cho người đi làm, các bạn sẽ được sắp xếp thời gian linh động, sau khi ra trường sẽ nắm chắc tay nghề có thể thay đổi môi trường làm việc theo sở thích.
Về cơ hội việc làm
Chính nhờ kinh nghiệm thực tiễn và kỹ năng tay nghề nên hiện nay cơ hội việc làm ngay khi vừa tốt nghiệp của các bạn sinh viên trường nghề là cực kỳ cao. Các doanh nghiệp ngày càng ưa chuộng tuyển dụng nhân lực từ các trường Trung cấp nghề, bởi nhóm nhân viên này thường có khả năng hòa nhập công việc nhanh và không phải tốn thêm thời gian, chi phí đào tạo lại. Ngoài ra, đi làm sớm với tay nghề vững chắc, được đào tạo bài bản giúp bạn trẻ sớm tích lũy nhiều kinh nghiệm để có cơ hội thăng tiến, có thu nhập tốt và ổn định cuộc sống sớm hơn.
Về tính thực tiễn
Đây là một trong những lợi thế lớn nhất của các bạn sinh viên tốt nghiệp từ trường Trung cấp nghề. Với chương trình học lý thuyết kết hợp đan xen thực hành nhiều (70% thực hành), giúp người học có cái nhìn thực tiễn về công việc thực tế, các kỹ năng, nghiệp vụ, chuyên môn cần thiết để làm nghề.
Về sự thay đổi cách nhìn nhận của xã hội
Ngày càng có nhiều phụ huynh hay chính học sinh tin tưởng vào chất lượng đào tạo của các trường dạy nghề. Đặc biệt, chính các nhà Quản lý, điều hành ở nhiều tập đoàn, các doanh nghiệp lớn cũng phải thừa nhận chất lượng tay nghề của sinh viên trường Trung Cấp Ý Việt không hề thua kém, thậm chí có phần vượt trội hơn so với các môi trường đào tạo khác.
 

Trường Trung Cấp Ý Việt chú trọng thực hành nâng cao tay nghề cho học sinh ngay trên ghế nhà trường
Hãy nắm bắt cơ hội nghề nghiệp cùng trường Trung Cấp Ý Việt với các ngành nghề đào tạo nổi bật trong năm 2020-2021 như:
- Hướng dẫn du lịch
- Nghiệp vụ nhà hàng
- Nghiệp vụ lưu trú
- Kỹ thuật chế biến món ăn
- Kế toán doanh nghiệp
- Tài chính ngân hàng
- Xây dựng cầu đường
- Xây dựng dân dụng và công nghiệp
- Thiết kế kiến trúc
- Quản lí văn hóa
- Sư phạm mầm non
- Hành chính văn thư
Ngoài ra nhà trường thường xuyên đào tạo các lớp sơ cấp như:
- Lễ tân
- Nấu ăn
- Nghiệp vụ buồng phòng
- Kỹ thuật phục vụ bàn
- Kỹ thuật pha chế
- Kỹ thuật xây dựng
- Nghiệp vụ văn thư lưu trữ
- Kế toán doanh nghiệp
- Hướng dẫn du lịch
ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH
- Tất cả các đối tượng là học sinh, sinh viên của trường Trung Cấp Ý Việt và học viên ngoài trường.
- Các cá nhân và tổ chức có nhu cầu.
ĐƯỢC NHÀ TRƯỜNG CẤP: Chứng nhận đào tạo sau khi hoàn thành khóa học
THỦ TỤC ĐĂNG KÝ
- Phiếu đăng ký (nhận ở trường)
- 1 bản sao CMND có công chứng
- 1 bản sao hộ khẩu có công chứng
LIÊN HỆ VÀ NỘP HỒ SƠ ĐĂNG KÝ
Địa chỉ: Văn phòng Trường Trung Cấp Ý Việt
Cơ sở 1: 478A Điện Biên Phủ, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 02363 727 927 – 02363 741 666
Cơ sở 2: 686 Điện Biên Phủ, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236 3758 777
HOTLINE: 0988780166
Bài viết cùng danh mục