- Hotline : 0988.780.166
- Cơ sở 1:
02363.741.666 - 02363.727.927 - Cơ sở 2:
02363.551.951 - Cơ sở 3:
02363.758.777 - Cơ sở 4:
02363.575.777 - Cơ sở 5 :
02363.777.877
Có thể trở thành đầu bếp mà không cần đến trường?
Rất nhiều người cho rằng để trở thành đầu bếp phải trải qua nhiều năm học nấu ăn mới có được danh hiệu, tuy nhiên, việc trở thành đầu bếp mà không cần phải qua trường dạy nấu ăn sẽ rất khó khăn và mất nhiều thời gian. Và trong xu thế thị trường hiện nay suy nghĩ này liệu có còn phù hợp ?
Có thể trở thành một đầu bếp mà không cần giáo dục chính quy?
Mặc dù đây có thể là giải pháp cho một số người nhưng nó không dễ dàng như bạn nghĩ. Một số đầu bếp nổi tiếng có thể đã đi theo con đường này, nhưng trên thực tế để trở thành đầu bếp chuyên nghiệp mà không cần đến trường lớp, thực tế bạn nên chuẩn bị tinh thần làm việc chăm chỉ, cầu tiến và một người thầy sẵn sàng giúp đỡ bạn. Bất kể bạn có năng khiếu làm bếp hay không, bạn sẽ cần phải có sự kiên trì (và rất nhiều năm) để trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp mà không cần đào tạo bài bản.
Có lẽ nếu 10 năm trước đây thì ý kiến trên có thể là chính xác nhưng trong thời buổi hiện nay thì không thực sự đúng. Khối ngành dịch vụ trong có ngành ẩm thực - chế biến món ăn đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, cần những nhân sự được đào tạo bài bản và nhanh chóng hòa nhập với môi trường làm việc chuyên nghiệp.
Thực tế nếu bạn chưa biết gì, vẫn có những đơn vị kinh doanh tuyển dụng bạn với vị trí sơ chế, phụ bếp không yêu cầu quá nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên, mức lương bạn có cũng rất thấp và thường phải làm việc vặt, thậm chí không có cơ hội để trở thành bếp chính.
Nếu may mắn, học được một chút về nấu ăn thường chỉ dừng lại ở các công thức nhất định, có thể tạm gọi là đầu bếp nghiệp dư. Việc thiếu các kiến thức về dinh dưỡng, nghiệp vụ nhà hàng - khách sạn, xây dựng thực đơn, các món Âu, Á… Sẽ là cản trở không nhỏ để có được việc làm mơ ước tại nhà hàng, khách sạn 3,4 sao với vị trí bếp chính, bếp trưởng lương hàng chục triệu đồng.
Các nhà tuyển dụng của nhà hàng, khách sạn 3,4 sao thường nói rằng học không quá chú trọng đến bằng cấp nhưng luôn tuyển các ứng viên đã qua các kỳ đào tạo bài bản.
Học nấu ăn không chỉ là học công thức chế biến mà là cả quy trình làm việc chuyên nghiệp, nhận được những bí quyết của nhiều giảng viên giàu kinh nghiệm. Đây là vũ khí sắc bén giúp sinh viên đánh bại những người đầu bếp 3-4 năm trong nghề nhưng không qua đào tạo chính quy trong những đợt tuyển dụng.
Tại sao bạn nên có được bằng cấp ngành đầu bếp ?
Con đường nhanh hơn
Kiếm được bằng cấp ẩm thực có thể giúp bạn đủ điều kiện trở thành đầu bếp trong vòng chưa đầy hai năm, trái ngược với việc bạn phải bỏ ra từ 5-6 năm bạn có thể dành để xây dựng danh tiếng và phát triển con đường của mình chuỗi mệnh lệnh của một nhà hàng.
Tích lũy kinh nghiệm thực hành vào bếp
Một trong những lý do chính khiến bạn nên theo học trường dạy nấu ăn là để tích lũy kinh nghiệm. Hầu hết sinh viên đều có niềm đam mê và nhiệt huyết muốn trở thành đầu bếp chuyên nghiệp nhưng lại thiếu kỹ năng để thực hiện mục tiêu của mình.
Để kết nối với các chuyên gia khác
Mặc dù bạn có thể tìm được việc làm bằng cách đi bộ hoặc trực tuyến nhưng hầu hết các đầu bếp đều được tuyển dụng thông qua giới thiệu chuyên nghiệp và truyền miệng. Khi theo học tại một trường dạy nấu ăn, bạn sẽ gặp gỡ những chuyên gia khác và có thể xây dựng những mối quan hệ lâu dài.
Cải thiện kỹ năng nấu nướng của bạn
Mặc dù bạn có thể muốn sử dụng bằng cấp ẩm thực của mình để bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình nhưng giáo trình ẩm thực mở rộng có thể giúp bạn khám phá ra rằng bạn yêu thích làm bánh. Đây là câu chuyện thường gặp của các sinh viên nấu ăn. Khóa đào tạo nghệ thuật ẩm thực sẽ dạy bạn nhiều thứ, từ cách sử dụng các dụng cụ nhà bếp khác nhau, sơ chế nêm nếm đúng cách cho đến nghệ thuật làm bánh.
Bằng cấp ẩm thực không chỉ giúp bạn kiếm được việc làm trong ngành cạnh tranh này. Nó điều chỉnh các kỹ năng của bạn và mang đến cho bạn cơ hội kết nối và tìm hiểu chi tiết về nhà bếp. Có một số lợi ích khác khi có được bằng nấu ăn.
Niềm đam mê của bạn có nằm ở nhà bếp không? Nếu bạn muốn kiếm được bằng trung cấp về Kỹ thuật chế biến món ăn, sẽ cung cấp chương trình cấp bằng thú vị này với tốc độ nhanh hơn, tiết kiệm thời gian và chi phí cho bạn.
Chương trình đào tạo đầu bếp trung cấp rút ngắn thời gian tiết kiệm chi phí
Kỹ thuật chế biến món ăn trình độ trung cấp là nghề kỹ thuật trực tiếp chế biến các loại món ăn tại khách sạn, nhà hàng 3 sao, đáp ứng yêu cầu bậc 4 trong Khung trình độ quốc gia Việt Nam.
Để hành nghề, học viên phải đáp ứng yêu cầu về sức khỏe, có ngoại hình phù hợp, đủ kiến thức và hiểu biết chuyên môn, có khả năng giao tiếp ứng xử trong quá trình sản xuất chế biến, có đạo đức nghề nghiệp, có khả năng tổ chức và thực hiện các nhiệm vụ của nghề kỹ thuật chế biến món ăn.
Các công việc của ngành, nghề chủ yếu được thực hiện tại bộ phận chế biến món ăn (khu vực nhà bếp) đòi hỏi các yêu cầu cao về chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Để tiến hành các công việc của nghề cần phải được trang bị đầy đủ các trang thiết bị cần thiết cho quá trình chế biến (dụng cụ sơ chế, chế biến, thiết bị đun, nấu, vệ sinh…).
Tại sao nên học Kỹ thuật chế biến món ăn tại Trường Trung Cấp Ý Việt?
+ Học viên tốt nghiệp THCS học tiếp lên trung cấp được miễn 100% học phí theo nghị định 81/2021/NĐ-CP.
+ Phòng học thực hành được trang bị đầy đủ dụng cụ, trang thiết bị học thực hành hiện đại phù hợp với xu hướng.
+ Học viên được thực hành trên nguyên liệu thật, được dùng thử, trải nghiệm sản phẩm sau mỗi buổi học.
+ Hơn 70% thời gian đào tạo trong chương trình học là thực hành.
+ Giáo viên giảng dạy có nhiều kinh nghiệm thực tế, từng làm việc tại nhà hàng/khách sạn tận tâm và nhiệt tình.
+ Bằng cấp/ chứng chỉ của trường có giá trị toàn quốc.
+ Học viên được hỗ trợ giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp.
+ Sau khi tốt nghiệp học viên có nhu cầu học cao hơn các trình độ khác được học liên thông theo đúng ngành nghề đang theo học.
Xem thêm : >> 7 Lợi thế khi lựa chọn các khóa học nghề ngắn hạn
Thông tin liên hệ :
Văn phòng Trường Trung cấp Ý Việt
Cơ sở 1: 478A Điện Biên Phủ, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 02363 727 927 – 02363 741 666
Cơ sở 3: 686 Điện Biên Phủ, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng Điện thoại: 0236. 3758 777 – 02363 551 951 Cơ sở 4: Cơ Sở 4: Thôn 5, Xã Hoà Khương, Huyện Hoà Vang, Tp. Đà Nẵng.
Điện thoại : 02363.575.777
HOTLINE: 0988780166