20/01/2024

Có nên học nghề phun thêu thẩm mỹ không?

Có nên học nghề phun thêu thẩm mỹ không ? Mức thu nhập nhân viên phun thêu trung bình có thể lên đến 15 - 20 triệu đồng/tháng. Một số người giàu kinh nghiệm, tay nghề vững vàng còn có thể kiếm hơn con số này. Và đặc biệt thợ phun thêu sẽ thể hiện sự khéo tay tỉ mỉ của mình trên từng nét vẽ. Đó cũng chính là lý do ngày càng nhiều các bạn trẻ quan tâm đến nghề này và liệu năm 2024 có nên học nghề phun thêu thẩm mỹ không?

Xu hướng phát triển nghề phun xăm thẩm mỹ

Những năm gần đây xu hướng làm đẹp lên ngôi, nhu cầu khách hàng sử dụng các dịch vụ làm đẹp như phun thêu thẩm mỹ cũng tăng cao. Đã có rất nhiều cơ sở phun xăm được mở ra mỗi năm kéo theo nhu cầu sử dụng nhân lực của ngành cũng tăng lên đáng kể.

Không những thế, mức thu nhập của ngành phun xăm thẩm mỹ cũng tương đối cao. Trung bình mỗi tháng, một kỹ thuật viên phun xăm có thể đạt mức thu nhập từ 10 – 15 triệu. Trong tương lai chắc chắn phun xăm thẩm mỹ sẽ là một ngành siêu “hot”, mang tới nhiều cơ hội phát triển cho những bạn trẻ đam mê làm đẹp.

Phân biệt các loại hình phun thêu thẩm mỹ

Có nhiều loại hình phun thêu thẩm mỹ khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng mà áp dụng loại hình phun thêu phù hợp. Chẳng hạn như đối với khách hàng có môi thâm thì có thể sử dụng kim chuyên dụng để tạo màu môi tươi sáng, tự nhiên hơn.

Trong trường hợp lông mày nhạt màu thì có thể sử dụng phương pháp thêu hoặc điêu khắc để tạo nét mô phỏng lông mày thật rõ nét. Do vậy bạn cần phân biệt được các loại hình phun thêu để áp dụng phù hợp với từng trường hợp.

Khi lựa chọn các Trường dạy nghề học viên sẽ được kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý thuyết và thực hành sẽ giúp bạn có tay nghề cao, dù mới tham gia vào lĩnh vực này cũng sẽ tạo nên kết quả tốt hơn mong đợi.

Ngoài ra sinh viên còn được tìm hiểu các yếu tố bắt buộc trong quá trình thực hiện có trong giáo trình phun xăm như vệ sinh dụng cụ, thay kim, mực xăm và chế độ chăm sóc sau phù hợp.

Học phun thêu bao lâu ra nghề?

Một trong những thế mạnh của chương trình học nghề phun thêu là thời gian đào tạo khá ngắn. Thông thường tại các trung tâm đào tạo chuyên nghiệp, chỉ sau 2 - 3 tháng là học viên có thể nắm chắc kiến thức và tự tin hành nghề.

Tuy nhiên, việc học phun thêu trong bao lâu còn tùy thuộc vào khóa học và hình thức bạn đăng ký. Với những khóa học chuyên sâu hoặc với hình thức học nghề vừa học vừa làm tại các spa, thời gian học nghề có thể kéo dài đến 6 tháng.

Bên cạnh đó phun thêu thẩm mỹ còn có khóa học cấp tốc với thời gian khoảng 3 tháng học. Khóa học này cũng được đông đảo học viên lựa chọn, vì thời gian học ngắn, sớm ra nghề.

Người học nghề phun thêu thẩm mỹ cần những tố chất gì?

Nghề phun thêu thẩm mỹ cần người học sở hữu một số tố chất và kỹ năng cụ thể để thành công trong lĩnh vực này. Dưới đây là một số yếu tố quan trọng mà người học cần phát triển:

Niềm đam mê với nghề

Đầu tiên, dù theo đuổi bất cứ ngành nghề gì, bạn cũng cần phải có đam mê. Khi học nghề phun xăm thẩm mỹ cũng vậy, muốn thành công trước hết phải có sự yêu thích. Bởi đam mê sẽ là nguồn động lực lớn nhất, giúp bạn luôn cố gắng vượt qua mọi khó khăn, thử thách để đạt được thành công. Lòng đam mê sẽ thôi thúc bạn không ngừng tìm tòi học hỏi, sáng tạo để ngày một giỏi hơn.

Nhận thức thẩm mỹ tốt

Phun xăm thẩm mỹ là dịch vụ làm đẹp trên cơ thể con người nên cần phải có gu thẩm mỹ tinh tế. Biết xác định hình dáng gương mặt, chọn kiểu phun xăm phù hợp. Và biết cách chọn màu xăm hợp với làn da, mái tóc để tổng thể trong tự nhiên nhất.

Cẩn thận và tỉ mỉ

Dịch vụ này cần dùng kim để làm tổn thương lớp thượng bì và phun màu vào bên trong. Tuy không xâm lấn nhưng vẫn là phương pháp gây ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe và vẻ đẹp dài lâu của con người. Vì vậy, khi thực hiện cần phải cẩn trọng, tỉ mỉ. Cần vệ sinh dụng cụ và làn da kỹ lưỡng, đi từng mũi kim, nét xăm một cách chính xác nhất khi làm đẹp cho khách.

Nhiệt tình và thân thiện

Sự nhiệt tình và thân thiện sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc trong tương lai. Cần học cách tư vấn, chăm sóc khách hàng để làm việc tốt hơn trong tương lai. Đây là tố chất vô cùng cần thiết của những người làm ngành dịch vụ, thường xuyên tiếp xúc với con người.

Chủ động và luôn ham học hỏi

Học nghề phun thêu thẩm mỹ đòi hỏi thực hành nhiều để nâng cao tay nghề. Vì thế, nếu muốn giỏi, bạn cần phải chăm chỉ học hỏi. Trong quá trình tham gia khóa học, cần liên tục tìm tòi, cập nhập xu hướng mới. Tìm hiểu các công nghệ hiện đại để bắt kịp sự phát triển, biến đổi liên tục của thị trường.

Có nên học phun xăm thẩm mỹ không?

Như những phân tích ở trên, phun xăm ở thời điểm hiện tại và tương lai sẽ phát triển “rực rỡ”. Bạn nên xem xét về việc học phun xăm thẩm mỹ. Nhóm ngành này sẽ có nhu cầu tuyển dụng cao, nhiều cơ hội phát triển với mức thu nhập tốt. Nếu chưa có định hướng của riêng mình, học phun xăm thẩm mỹ chắc chắn là một lựa chọn hấp dẫn.

Địa chỉ đào tạo ngành Chăm sóc sắc đẹp uy tín tại Đà Nẵng

Phun thêu thẩm mỹ là một trong những mảng kiến thức bạn sẽ được đào tạo khi học ngành tạo mẫu chăm sóc sắc đẹp tại Trường Trung Cấp Ý Việt sóc sắc đẹp uy tín đã được cấp phép đào tạo hệ trung cấp chính quy. Khi theo học tại đây, bạn sẽ được đào tạo trực tiếp với các giáo viên chuyên môn, các chuyên gia giỏi, giàu kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực làm đẹp.

Học viên ngành Tạo mẫu chăm sóc sắc đẹp hệ trung cấp chính quy được đào tạo trong thời gian 1,5-2 năm, hoặc các khoá học ngắn hạn tầm 3 tháng. Sau khi tốt nghiệp học viên được cấp bằng chính quy, bằng cấp, giấy chứng nhận  đủ điều kiện theo quy định để được mở cơ sở chăm sóc sắc đẹp tư nhất (chương trình trung cấp). Ngay từ năm thứ nhất, học viên được tiếp cận tư duy công nghệ làm đẹp mới nhất, học thực hành với trang thiết bị, máy móc hiện đại hàng đầu. Sau khi tốt nghiệp sinh viên tự tin có kiến thức và kỹ năng vững vàng, có việc làm ngay và làm được việc.

Xem thêm : >> Lời khuyên về cách cung cấp hỗ trợ khách hàng xuất sắc trong ngành Spa làm đẹp