06/01/2024

Chi phí học nghề điện lạnh 2024 có cao không?

Chi phí học nghề điện lạnh 2024? Nghề điện lạnh đòi hỏi tính thực tiễn cao vì nó là ngành kỹ thuật. Chính vì thế, các kỹ sư điện lạnh nên chọn cho mình môi trường học tập, trau dồi kiến thức từ lý thuyết tới kinh nghiệm thực hành tốt. Hy vọng ngành kỹ thuật điện lạnh trường Trung Cấp Ý Việt sẽ trở thành chiếc nôi đào tạo và nâng tầm vị thế cho các kỹ thuật viên điện lạnh lành nghề nhất hiện nay.

Học nghề điện lạnh bao nhiêu tiền?

Sau khi đã hiểu được học nghề điện lạnh mất bao lâu, hãy cùng tìm hiểu số tiền bỏ ra khi học nghề điện lạnh là bao nhiêu tiền để theo học ngành này nhé.

Trung bình, chi phí học nghề điện lạnh cho 1 khóa sẽ từ 10 -15 triệu, tùy vào chất lượng giảng dạy cũng như cơ sở vật chất cơ sở đào tạo. Thời gian cho các khóa ngắn hạn này từ 3-6 tháng.

Đối với ngành học trung cấp học ngành điện lạnh thì mất khoảng 1,5-3 năm đối với hệ trung cấp và cao đẳng. Học phí hệ trung Sau đó, nếu bạn có nhu cầu có thể dành thời gian học thêm ở những cấp cao hơn. Phương pháp này vừa tiết kiệm được chi phí vừa rút ngắn thời gian học nghề.

Một điều quan trọng là bạn phải lựa chọn cho mình một cơ sở đào tạo uy tín, chất lượng, phù hợp với điều kiện của bản thân, tránh tình trạng tiền mất tật mang.

Học nghề điện lạnh có tương lai không?

Nghề điện lạnh đòi hỏi tính thực tiễn cao vì nó là ngành kỹ thuật. Chính vì thế, các kỹ sư điện lạnh nên chọn cho mình môi trường học tập, trau dồi kiến thức từ lý thuyết tới kinh nghiệm thực hành tốt. Hy vọng ngành kỹ thuật nhiệt – điện lạnh trường đại học Công Nghệ Đông Á sẽ trở thành chiếc nôi đào tạo và nâng tầm vị thế cho các kỹ sư điện lạnh hiện nay so với các ngành kỹ thuật khác.

Cơ hội việc làm rộng mở

Với sự phát triển của nền kinh tế theo hướng công nghiệp hoá, hiện đại hoá như hiện nay, cũng như nhu cầu đời sống vật chất, cơ sở thiết bị của con người ngày càng tăng. Hầu hết các gia đình, doanh nghiệp, công ty đều sẽ có điều hoà không khí, thiết bị điện lạnh phục vụ cho nhu cầu hàng ngày. Chưa tính đến các doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan về sản xuất hay xuất khẩu lĩnh vực nông sản hay thuỷ hải sản sẽ cần các thiết bị hay hệ thống kho lạnh lớn phục vụ cho quá trình sản xuất, bảo quản hàng hoá cũng ngày một tăng….

Chính vì thế mà nhu cầu, cơ hội việc làm về sử dụng nguồn nhân lực kỹ sư điện lạnh cũng ngày một tăng và đa dạng hơn. Cơ hội việc làm của các kỹ sư điện lạnh hay thợ điện lạnh cũng phát triển và đa dạng theo. Bởi nghề sẽ phát triển theo nhu cầu con người. Với sự phát triển nhanh của nền kinh tế như vậy, nghề điện lạnh sẽ không chỉ phát triển trong các doanh nghiệp, hay ở các thành thị, đô thị lớn mà cơ hội việc làm cho ngành kỹ thuật điện lạnh hiện nay có ở khắp nơi, trải dài mọi miền của tổ quốc.

Mức lương vô cùng hấp dẫn

Ngành kỹ thuật điện lạnh hiện nay là một trong những top ngành mang lại mức thu nhập hấp dẫn cho người lao động. Đối với ngành nghề này, với ngày nhiều việc, thu nhập của các kỹ sư điện lạnh có thể lên tới 2-3 triệu vnđ/ngày. Đối với những ngày ít việc thu nhập vẫn dao động ở mức tốt từ 500.000 vnđ/ngày trở lên. Như vậy, mức thu nhập của kỹ sư hay thợ điện lạnh thuộc nhóm ngành có mức thu nhập tốt hay có thể nói là cao.

Công việc phù hợp với nhiều đối tượng

Với nghề điện lạnh, bạn chỉ cần có chuyên môn, kinh nghiệm và kỹ năng tốt thì cơ hội việc làm sẽ rất rộng mở đi kèm với mức lương và đãi ngộ rất tốt từ các doanh nghiệp, tổ chức… không nhất thiết bạn phải có bằng tiến sĩ, học cao, kiến thức uyên bác…Bạn chỉ cần sở hữu thêm một yếu tố về sức khỏe tốt, bạn được đào tạo tại môi trường cho bạn nhiều kinh nghiệm làm việc thực tế trong quá trình còn là sinh viên như chiến lược đào tạo ngành kỹ thuật nhiệt - điện lạnh trường đại học Công Nghệ Đông Á hiện nay đang thực hiện, bạn sẽ trở thành một kỹ sư điện lạnh với cơ hội việc làm rộng mở cùng mức thu nhập hấp dẫn nhất.

Xem thêm : >> Lý do học nghề điện lạnh tương lai nghề này sẽ ra sao?