Ủy ban nhân dân Thành phố Đà Nẵng

Trường Trung Cấp Ý Việt

Vững nghề - Vinh nghiệp

Danh mục chính
26/07/2020

Tổ Chức Tham Quan Thực Tế Cho Sinh Viên Khóa 19 Ngành Hướng Dẫn Du Lịch

Nhằm góp phần giúp sinh viên vận dụng lý thuyết đã được học vào thực tiễn, tạo cơ hội khám phá những địa danh và thực hành các nghiệp vụ trong ngành Hướng dẫn du lịch. Ngày 18/06/2020, với sự hướng dẫn LCĐ Khoa Trường Trung Cấp Ý Việt đã phối hợp với Chi bộ sinh viên, Giáo viên, Khóa 19 (ngành Hướng dẫn du lịch - Khoa du lịch trường Trung cấp Ý Việt) đã có chuyến đi thực tế ở Quảng Bình – Quảng Trị – Huế.

Lớp 18 - Hướng dẫn du lịch
 
Đây là dịp để sinh viên được học hỏi, cọ xát, tiếp nhận những kiến thức chuyên ngành bổ ích, va chạm với thực tế nghề và rút những kinh nghiệm với vai trò là một hướng dẫn viên du lịch trong tương lai. Đồng thời, tạo điều kiện cho sinh viên thực hành và rèn luyện các kỹ năng, nghiệp vụ về công tác tổ chức hướng dẫn du lịch: kỹ năng thuyết minh tại điểm du lịch, thực hành nghiệp vụ hướng dẫn du lịch tại điểm và trên tour; thực hành kỹ năng tổ chức, điều hành tour du lịch…

Để dễ dàng cho việc tiếp cận thực tế, lớp được chia làm hai đoàn mỗi đoàn đều có hướng dẫn viên phụ trách việc hướng dẫn và chia sẻ kinh nghiệm cho các em. Ngay từ bước di chuyển lên xe đến địa điểm tham quan du lịch, các em biết được cách thuyết trình, hoạt náo khuấy động không khí để du khách không bị nhàm chán và tạo điểm nhấn cho chuyến đi. Với vai trò là khách du lịch đồng thời đặt mình vào vị trí hướng dẫn khách các em có những trải nghiệm thú vị thông qua những trò chơi, câu hỏi và có những kinh nghiệm đầu tiên trong chuyến đi.

Các em được hướng dẫn viên chuyên nghiệp hướng dẫn cách hoạt trong lúc di chuyển đến địa điểm


Trong chương trình thực tế, giảng viên và sinh viên đã hiện có mặt tại thành cổ Quảng Trị. Nơi đây được biết đến là di tích quốc gia đặc biệt của Việt Nam tọa lạc ở trung tâm thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị.


Địa điểm đầu tiên là Thành cổ Quảng Trị là công trình thành luỹ quân sự và sở của triều đình nhà Nguyễn trên địa phận Quảng Trị. Đây cũng là trung tâm tỉnh Quảng Trị thời thuộc Pháp và chính quyền miền Nam. Đặc biệt, trong cuộc tổng tấn công và nổi dậy năm 1972 thành cổ được cả thế giới biết đến qua cuộc chiến 81 ngày đêm giữ thành đầy khốc liệt.
                                                                                                                                                                    

Và dưới đây là hình ảnh các bạn học sinh cùng đoàn tham quan nội thành Huế
Qua chuyến đi thực tế này, các bạn sinh viên đã học hỏi được rất nhiều điều hay, bổ ích và ý nghĩa, hơn hết là các em bước đầu tiếp cận với công việc trong tương lai của mình. Hứa hẹn những buổi thực tế, thực tập tiếp theo sẽ thành công hơn, đặc sắc hơn để giúp các em có thật nhiều kiến thức thực tế, chuyên môn.
Thông tin liên hệ: 
TRƯỜNG TRUNG CẤP Ý VIỆT
Cơ Sở 1: 478 A1 Điện Biên Phủ - Q. Thanh Khê - TP Đà Nẵng
02363.741.666 - 02363.727.927
Cơ Sở 2: 686 Điện Biên Phủ - Q. Thanh Khê - TP Đà Nẵng
02363.758.777 - 02363.551.951
Hotline: 0988.780.166
Facebook: https://www.facebook.com/truongtrungcapyviet
Youtube: https://www.youtube.com/@truongtrungcapyviet
Bài viết cùng danh mục