Ủy ban nhân dân Thành phố Đà Nẵng

Trường Trung Cấp Ý Việt

Vững nghề - Vinh nghiệp

Danh mục chính
Hỗ trợ trực tuyến
22/07/2020

Tổ Chức Tham Quan Thực Tế Cho Sinh Viên Khóa 18 Ngành Hướng Dẫn Du Lịch

Nhằm góp phần giúp sinh viên vận dụng lý thuyết đã được học vào thực tiễn, tạo cơ hội khám phá những địa danh và thực hành các nghiệp vụ trong ngành Hướng dẫn du lịch. Ngày 18/05/2019, với sự hướng dẫn của giảng viên Nguyễn Thúy Nga phụ trách môn Hệ thống di tích và danh lam thắng cảnh Việt Nam, lớp 1801C (ngành Hướng dẫn du lịch - Khoa du lịch trường Trung Cấp Ý Việt) đã có chuyến đi thực tế ở hai địa điểm Bảo tàng Điêu Khắc Chăm và danh thắng Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng.
 

Lớp 1801C - Hướng dẫn du lịch tham quan thực tế ở Bảo tàng Điêu Khắc Chăm

Đây là dịp để sinh viên được học hỏi, cọ xát, tiếp nhận những kiến thức chuyên ngành bổ ích, va chạm với thực tế nghề và đúc rút những kinh nghiệm với vai trò là một hướng dẫn viên du lịch trong tương lai. Đồng thời, tạo điều kiện cho sinh viên thực hành và rèn luyện các kỹ năng, nghiệp vụ về công tác tổ chức hướng dẫn du lịch: kỹ năng thuyết minh tại tuyến điểm du lịch, thực hành nghiệp vụ hướng dẫn du lịch tại điểm và trên suốt tuyến, thực hành kỹ năng tổ chức, điều hành tour du lịch…
Để dễ dàng cho việc tiếp cận thực tế, lớp được chia làm hai đoàn mỗi đoàn đều có hướng dẫn viên phụ trách việc hướng dẫn và chia sẻ kinh nghiệm cho các em. Ngay từ bước di chuyển lên xe đến địa điểm tham quan du lịch, các em biết được cách thuyết trình, hoạt náo khuấy động không khí để du khách không bị nhàm chán và tạo điểm nhấn cho chuyến đi; Với vai trò là khách du lịch đồng thời đặt mình vào vị trí hướng dẫn khách các em có những trải nghiệm thú vị thông qua những trò chơi, câu hỏi và có những kinh nghiệm đầu tiên trong chuyến đi.

 

Các em được hướng dẫn viên chuyên nghiệp hướng dẫn cách hoạt trong lúc di chuyển đến địa điểm

 
Địa điểm đầu tiên là Bảo tàng Điêu Khắc Chăm (Cố Viện Chàm) - một điểm nhấn nổi bật của du lịch Đà Nẵng thu hút khách nội địa và quốc tế, là nơi chuyên sưu tập, cất giữ, trưng bày các di vật về nghệ thuật điêu khắc của vương quốc Chăm Pa. Tại nơi đây, ngoài việc tham quan bảo tàng, tìm hiểu các hiện vật các em được nghe thuyết minh về lịch sử, ý nghĩa và nét đặc trưng của nền văn hóa Chăm Pa. Trong quá trình đó, các em cũng tích cực đặt ra những câu hỏi, vấn đề đến với người hướng dẫn để được chia sẻ, gỡ rối cũng như tiếp thu thêm nhiều kiến thức, kĩ năng cần thiết.
                                                                                                                                                                    
Các em chăm chú nghe thuyết minh về lịch sử hình thành và nét đặc trưng của nền văn hóa Chăm Pa
Nghe thuyết minh về ý nghĩa của các biểu tượng trong nền văn hóa Chăm Pa

 
Địa điểm tiếp theo của đoàn là danh thắng Ngũ Hành Sơn cũng là một trong những danh thắng nổi tiếng của Việt Nam, không chỉ có cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ mà nó còn chứa đựng nhiều giá trị văn hóa tâm linh sâu sắc. Đặt chân đến nơi đây, sinh viên được nghe thuyết minh về sự hình thành của danh thắng, đến từng điểm tham quan nổi tiếng, đặc sắc. Dưới sự dẫn dắt tận tình của hướng dẫn viên các em cũng không ngại trao đổi những suy nghĩ, những điểm thắc mắc của bản thân, bên cạnh đó nhiều câu hỏi cũng đặt ra để các em suy ngẫm, tìm hiểu.
 


Đoàn thực tế tham quan danh thắng nổi tiếng Ngũ Hành Sơn (Non Nước)

Kết thúc buổi tham quan thực tế trong nhiều tiếc nuối, đoàn di chuyển về trường trong niềm vui, hào hứng. Qua chuyến đi thực tế này, các bạn sinh viên đã học hỏi được rất nhiều điều hay, bổ ích và ý nghĩa, hơn hết là các em bước đầu tiếp cận với công việc trong tương lai của mình. Hứa hẹn những buổi thực tế, thực tập tiếp theo sẽ thành công hơn, đặc sắc hơn để giúp các em có thật nhiều kiến thức thực tế, chuyên môn.
Thông tin liên hệ: 
TRƯỜNG TRUNG CẤP Ý VIỆT
Cơ Sở 1: 478 A1 Điện Biên Phủ - Q. Thanh Khê - TP Đà Nẵng
02363.741.666 - 02363.727.927
Cơ Sở 2: 686 Điện Biên Phủ - Q. Thanh Khê - TP Đà Nẵng
02363.758.777 - 02363.551.951
Hotline: 0988.780.166
Bài viết cùng danh mục