26/08/2024

Nghề pha chế đồ uống lương bao nhiêu mà ai cũng bảo “học đi, giàu lắm”

Những năm gần đây, nghề pha chế đồ uống có tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ và ổn định, các quán pub, bar, club,... mọc lên ngày càng nhiều và người ta “đồn” rằng “nghề này có thu nhập cực kỳ hấp dẫn”, vậy thực hư như thế nào? Mức lương thực tế mà người làm nghề pha chế đồ uống nhận được là bao nhiêu? Hãy cùng Ý Việt tìm hiểu chi tiết tại bài viết này nhé!
    pha chế đồ uống

Công việc của người làm nghề pha chế đồ uống cụ thể là làm gì?

Nghề pha chế đồ uống không chỉ đơn thuần là việc đứng sau quầy bar và pha chế các món cocktail. Đó là một cuộc hành trình đầy màu sắc và thú vị, nơi bạn được ví von như một nghệ sĩ sáng tạo và một người bạn đáng tin cậy của khách hàng. Công việc chính của một bartender bao gồm:

• Pha Chế Đồ Uống: Đây là phần thú vị nhất của công việc. Bạn sẽ thử nghiệm với nhiều công thức khác nhau, từ những món cocktail cổ điển như Martini hay Mojito đến các loại rượu bia và đồ uống không có cồn khác, là những sáng tạo mới lạ mà bạn tự tay tạo ra.

• Giao Tiếp Với Khách Hàng: Trong vai trò này, bạn không chỉ là người phục vụ đồ uống mà còn là người lắng nghe và chia sẻ. Khách hàng đến quán không chỉ để thưởng thức đồ uống mà còn để thư giãn và trò chuyện. Kỹ năng giao tiếp tốt sẽ giúp bạn tạo nên những mối liên kết tốt đẹp và biến họ trở thành khách hàng trung thành.

• Quản Lý Kho: Một bartender cũng cần phải biết quản lý nguyên liệu và thiết bị. Đảm bảo rằng tất cả các nguyên liệu đều tươi mới và khu vực làm việc luôn sạch sẽ là rất quan trọng để duy trì chất lượng dịch vụ.

• Dọn Dẹp Và Bảo Trì: Bạn cần phải duy trì khu vực làm việc luôn gọn gàng và đẹp mắt. Khách hàng đến quán để thưởng thức đồ uống, tâm sự - trò chuyện mà lại nhìn thấy không gian không được sạch sẽ, ngăn nắp thì họ sẽ không muốn đến nữa đâu.

Mức lương của Bartender là bao nhiêu? Có thay đổi theo khu vực sống sống không?

Đúng là mức lương của một bartender có thể dao động khá lớn tùy thuộc vào nơi bạn làm việc, nhưng càng được đào tạo bài bản và có kỹ năng mềm tốt thì mức lương của các bartender càng hấp dẫn.

Tại Các Thành Phố Lớn: Nếu bạn làm việc tại Hà Nội, Đà Nẵng hay TPHCM, nơi có nhiều quán bar, nhà hàng cao cấp, mức lương có thể dao động từ 8 triệu đến 15 triệu đồng mỗi tháng. Hơn thế nữa, nếu bạn làm việc tại các địa điểm nổi tiếng, có thể nhận thêm tiền tip từ khách hàng.
    Tại Các Khu Vực Khác: Nếu bạn chọn làm việc ở các khu vực nông thôn hoặc thành phố nhỏ hơn, mức lương có thể thấp hơn một chút, khoảng từ 5 triệu đến 8 triệu đồng mỗi tháng. Dù vậy, đây vẫn là một công việc đáng giá và có thể mang lại nhiều cơ hội học hỏi và phát triển kỹ năng.

Người pha chế đồ uống tốt cần kỹ năng gì?

Để trở thành một bartender xuất sắc, bạn cần trang bị cho mình một số kỹ năng quan trọng:

• Kỹ Năng Pha Chế: Các bartender chuyên nghiệp thường dùng shaker (lắc dụng cụ pha chế) và kỹ năng bartending (biểu diễn pha chế) của mình để thể hiện năng lực, cá tính, phong cách cũng như tạo hứng thú với khách hàng, cho nên bạn cần nắm vững các công thức và kỹ thuật pha chế, đồng thời luôn sẵn sàng thử nghiệm với các nguyên liệu mới để tạo ra những món uống độc đáo.

• Kỹ Năng Giao Tiếp: Hãy nhớ rằng giao tiếp không chỉ là trao đổi thông tin mà còn là cách bạn kết nối với khách hàng. Một nụ cười tươi và thái độ thân thiện sẽ làm cho khách hàng cảm thấy thoải mái và dễ chịu.

• Khả Năng Quản Lý Thời Gian: Trong một môi trường bận rộn, bạn cần phải quản lý thời gian hiệu quả và duy trì sự tập trung để phục vụ khách hàng một cách nhanh chóng và chính xác.

• Sáng Tạo Và Linh Hoạt: Đôi khi, bạn sẽ phải đối mặt với những tình huống bất ngờ. Sự sáng tạo và linh hoạt trong công việc sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp nhanh chóng và làm hài lòng khách hàng.

Nghề bartender không chỉ là một công việc, mà là một trải nghiệm đầy màu sắc và thú vị. Nếu bạn yêu thích sự sáng tạo, giao tiếp và muốn khám phá thế giới của những đồ uống độc đáo, đây có thể là nghề lý tưởng dành cho bạn. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về mức lương nghề pha chế đồ uống và tìm được địa chỉ học tập uy tín để học nghề, làm nghề tốt hơn!

Xem thêm: 5 Lưu ý chắc chắn phải biết khi học nghề Spa dành cho newbie

Cơ Sở 2: 48 Xuân Hoà 2, Thanh Khê, Đà Nẵng

Cơ Sở 4: Thôn 5, Xã Hoà Khương, Huyện Hoà Vang, Tp. Đà Nẵng.

Cơ sở 5: Thôn Vân Dương 1 - X. Hòa Liên - H. Hòa Vang - TP Đà Nẵng