Ủy ban nhân dân Thành phố Đà Nẵng

Trường Trung Cấp Ý Việt

Vững nghề - Vinh nghiệp

Danh mục chính
Hỗ trợ trực tuyến
05/10/2020

Mẹo giúp bạn thay đổi để thành công

Nếu bạn đang nghĩ tới việc nghỉ ngơi tất cả những thứ giúp bạn thay đổi để thành công liên quan đến công việc và dành cho mình một khoảng thời gian tận hưởng, thì đây là mẹo giúp bạn thay đổi để thành công có thể tự chăm sóc bản thân trong 30 ngày. 

Cùng theo chân trường Trung Cấp Ý Việt để biết thêm nhiều điều thú vị nhé!

Mẹo giúp bạn thay đổi để thành công

Tránh xa cái smartphone của bạn

Một trong những lý do khiến bạn thực hiện một tháng thay đổi là để chăm sóc bản thân và làm thế nào bạn có thể tập trung vào bản thân nếu bạn đang quá chú tâm vào những gì đang diễn ra với mạng xã hội? Lợi ích chính của sự tỉnh táo là tập trung vào việc bạn là ai, bạn thích gì và bạn muốn trở thành ai.

tranh xa smartphone cua ban

Hãy dành thời gian trên phương tiện truyền thông để xem những bộ phim và chương trình truyền cảm hứng có thể dạy bạn cách trở thành một người tốt hơn, nhân ái hơn thay vì lướt facebook. Đọc những cuốn sách truyền cảm hứng cũng là chuyện hay ho đấy.

Quan tâm tới bạn bè và người thân

Nhiều người trong chúng ta chỉ có thời gian để gặp bạn bè và gia đình vào ban đêm hay vào cuối tuần, tương tác của chúng ta có thể liên quan đến cái smartphone nhiều hơn.

meo thay doi de thanh cong

Để một tháng hiệu quả, bạn nên bỏ quên cái mạng xã hội và tập trung vào việc kết nối với những người khác thông qua tình bạn, tình thân. Một cách đơn giản và thú vị để làm điều đó là tổ chức một bữa tiệc đi ăn, uống cà phê và mời ba hoặc bốn người hàng xóm của bạn đến dùng bữa cùng nhau.

Hòa nhập với môi trường thiên nhiên

meo thay doi de thanh cong 1

Không có thời gian nào tốt hơn để kết nối với thiên nhiên trong một tháng tỉnh táo của bạn! Dù bạn sống ở đâu, bất kể mùa nào, bạn có thể ra ngoài trong 20 phút đi bộ quanh khu nhà. Làm như vậy, bạn sẽ khám phá ra những điều về thế giới tự nhiên trong khu vực lân cận của bạn mà bạn chưa từng trải qua. Bạn cũng sẽ tận hưởng một số hormone tuyệt vời giúp bạn tràn đầy cảm giác hạnh phúc.

Tận hưởng cảm giác của bạn

meo thay doi de thanh cong 2

Một công cụ tuyệt vời để giúp thúc đẩy bản thân tiếp tục vượt qua cả tháng đó là tập trung vào cảm giác của bạn cả về thể chất và tâm lý. Bên cạnh việc bỏ qua cơn nôn nao, bạn sẽ cảm thấy sảng khoái hơn khi thức dậy, có nhiều năng lượng bền vững hơn trong suốt cả ngày và cảm thấy minh mẫn và tỉnh táo hơn. Bạn nên sống trọn vẹn từng giây từng phút của một ngày.

Viết nhật ký mỗi ngày

meo thay doi de thanh cong tai truong y viet

Ngoài việc giúp bạn tỉnh táo trong suốt cả tháng, nhật ký có thể giúp bạn đánh giá mối quan hệ của mình với cuộc sống này. Bạn nhận ra được những thay đổi của bản thân, những tiêu cực và tích cực để luôn luôn thay đổi và toàn diện mình. Bạn luôn dễ dàng vượt ra khỏi một thói quen hay việc làm khác hơn là phản ứng một khi bạn đã hoàn toàn chìm đắm trong những khoảng khắc tuyệt vời.


Cuộc sống là chuỗi ngày chúng ta tận hưởng và sử dụng chúng. Đừng để thời gian trôi qua một cách lãng phí mà hãy sống hết mình, sống như mình chỉ còn một ngày cuối cùng để sống trong đời.

Trường Trung Cấp Ý Việt hy vọng đã đem lại cho các bạn những kiến thức bổ ích, chúc các bạn thành công!

Thông tin liên hệ: 
TRƯỜNG TRUNG CẤP Ý VIỆT
Cơ Sở 1: 478 A1 Điện Biên Phủ - Q. Thanh Khê - TP Đà Nẵng
02363.741.666 - 02363.727.927
Cơ Sở 2: 686 Điện Biên Phủ - Q. Thanh Khê - TP Đà Nẵng
02363.758.777 - 02363.551.951
Hotline: 0988.780.166

Bài viết cùng danh mục