Ủy ban nhân dân Thành phố Đà Nẵng

Trường Trung Cấp Ý Việt

Vững nghề - Vinh nghiệp

Danh mục chính
Hỗ trợ trực tuyến
07/10/2020

Cách viết thư xin việc chuyên nghiệp để tuyển dụng tại Đà Nẵng

Mục lục nội dung

  Làm thế nào để chứng minh rằng bạn đủ tiêu chuẩn cho một công việc khi bạn không có kinh nghiệm chính thức trong lĩnh vực này? Cách viết thư xin việc chuyên nghiệp để tuyển dụng tại Đà Nẵng? Hay làm sao để bạn thể hiện được hết những kỹ năng của bản thân?

  Cach viet thu xin viec chuyen nghiep tai da nang

  Hôm nay trường Trung Cấp Ý Việt chia sẻ cho bạn tips viết thư xin việc một cách chuyên nghiệp nhé!

  Để lựa chọn nghề nghiệp mất nhiều thời gian hơn bạn nghĩ. Vì vậy trước khi bắt tay vào viết thư xin việc, hãy chuẩn bị tinh thần cho quá trình thay đổi nghề nghiệp kéo dài đến một năm.

  Tập trung vào các kỹ năng khi viết thư xin việc

  Khi bạn đang viết thư xin việc để thay đổi nghề nghiệp, điều quan trọng nhất bạn cần làm là nêu bật những kỹ năng linh hoạt mà bạn có. Sau đó, bạn viết về những gì bạn đã làm hoặc đã đạt được trong quá khứ để chứng minh rằng bạn có thể làm được vai trò cụ thể mà bạn đang ứng tuyển.

  cach viet thu chuyen nghiep tai da nang

  Để thu hẹp các kỹ năng mong muốn nhất của công việc mà bạn muốn đề cập trong thư xin việc của mình, hãy phân tích mô tả thông qua kỹ năng cứng, kỹ năng mềm, kỹ năng kỹ thuật và kinh nghiệm cụ thể. Một khi bạn đã xác định được ba đến năm điều đó, thì bạn có thể xây dựng thư xin việc của mình để chỉ ra cách bạn có những kỹ năng hoặc trình độ cốt lõi.

  Chăm chút cho phần giới thiệu ở thư tuyển dụng

  cach viet thu chuyen nghiep tai da nang

  Một bức thư trang trọng giống như một bức thư xin việc yêu cầu phải có phần mở đầu, hai đoạn thân bài và phần kết luận. Thư xin việc phải ngắn gọn và mỗi câu phải minh họa được kiến ​​thức chuyên môn của bạn, lý do bạn phù hợp với vai trò này và tại sao bạn quan tâm đến công ty.

  Đoạn văn thứ hai và thứ ba hãy thật cẩn thận


  Đoạn thứ hai nên trả lời câu hỏi:

  Tại sao nên chọn bạn? Vì vậy, bạn phải trình bày cụ thể, không phải nói chung chung về những việc bạn đã làm trong quá khứ có liên quan đến vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Ví dụ viết “tôi là người rất chi tiết và có kỹ năng viết và giao tiếp tốt” là vô nghĩa vì bất cứ ai cũng có thể viết câu nói đó. Nói cách khác, tại sao bạn là người phù hợp với công việc này?

  cach viet thu chuyen nghiep tai da nang

  Hãy nói với họ điều gì đó bạn đã làm hoặc đạt được mà bạn sẽ không thể làm được nếu bạn không có kỹ năng. Nếu có các dự án phức tạp là một trong những kinh nghiệm, bạn nên viết về cách bạn quản lý dự án, tất cả với ngân sách lên đến chục triệu đô la. Điều đó cho người quản lý tuyển dụng thấy rõ rằng bạn có thể xử lý các dự án phức tạp.

  Đoạn thứ ba trong thư xin việc của bạn nên trả lời câu hỏi:

  Tại sao lại như vậy? Tại sao lại là công ty này? Đưa ra lý do cụ thể về lý do tại sao bạn quan tâm đến một công ty và chứng minh rằng bạn hiểu điều gì khiến họ khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh.


  cach viet thu chuyen nghiep tai da nang

  Sai lầm phổ biến nhất là mọi người đưa ra một lý do chung chung là muốn làm việc tại một công ty. Để làm cho thư xin việc của bạn trở nên nổi bật, hãy tìm cách trình bày rõ điều gì khiến công ty này trở nên độc đáo và lý do khiến bạn quan tâm. Ngoài ra, hãy chứng minh giá trị bạn mang lại cho công ty trong đoạn này. Hãy cho thấy kỹ năng của bạn và mục tiêu của công ty phù hợp như thế nào hoặc giá trị của họ hoặc văn hóa của họ phù hợp với giá trị của bạn như thế nào.

  Phần kết thúc thư xin việc chuyên nghiệp để tuyển dụng tại Đà Nẵng

  Đoạn kết thúc hãy sử dụng một lời cảm ơn tới công ty vì đã dành thời gian quan tâm tới thư xin việc của bạn. Kỹ năng phù hợp với công việc rất quan trọng nhưng thái độ làm việc vẫn là điều mà nhà tuyển dụng quan tâm hơn cả.

  cach viet thu chuyen nghiep tai da nang

  Hãy chuẩn bị cho mình một thư xin việc thật hoàn chỉnh để có được một việc làm mà mình yêu thích.

  Trường Trung Cấp Ý Việt hy vọng những kiến thức này bổ ích cho các bạn trong quá trình xin việc làm. Chúc các bạn thành công!
  Thông tin liên hệ: 
  TRƯỜNG TRUNG CẤP Ý VIỆT
  Cơ Sở 1: 478 A1 Điện Biên Phủ - Q. Thanh Khê - TP Đà Nẵng
  02363.741.666 - 02363.727.927
  Cơ Sở 2: 686 Điện Biên Phủ - Q. Thanh Khê - TP Đà Nẵng
  02363.758.777 - 02363.551.951
  Hotline: 0988.780.166

   

  Bài viết cùng danh mục