Ủy ban nhân dân Thành phố Đà Nẵng

Trường Trung Cấp Ý Việt

Vững nghề - Vinh nghiệp

Danh mục chính
Hỗ trợ trực tuyến
29/09/2020

Cách lập kế hoạch nghề nghiệp cho tương lai tại Đà Nẵng

Mục lục nội dung

  Dành thời gian để lập kế hoạch cho tương lai các bước trong sự nghiệp có vẻ không hấp dẫn lắm. Một số người có hình dung rõ ràng trong đầu về tương lai sự nghiệp thì thực tế không quá chắc chắn về nơi họ đang làm việc.

  Trước tiên, hãy cùng trường Trung Cấp Ý Việt từng bước tạo nên một bản đồ sự nghiệp cá nhân hiệu quả và cách thực hiện nó qua những khó khăn không thể tránh khỏi trong cuộc sống.

  cach-lap-ke-hoach-nghe-nghiep-cho-tuong-lai-tai-da-nang

  Đánh giá tình hình hiện tại của bạn ở thị trường Đà Nẵng

  Bạn không thể biết mình sẽ đi đâu cho đến khi biết mình đang ở đâu, vì vậy điều đầu tiên bạn nên làm là kiểm tra khả năng bản thân. Hãy coi bản thân như một dự án. Tiến hành khám phá bản thân và coi đây là bộ sưu tập dữ liệu quan trọng nhất mà bạn sẽ có trong sự nghiệp của mình. Hãy dành một chút thời gian để viết ra những gì là kỹ năng, đặc điểm, đam mê và tài năng tốt nhất của mình. Hiểu điều gì kích thích bạn và khiến bạn cảm thấy gắn bó.

  cach-lap-ke-hoach-nghe-nghiep-cho-tuong-lai-tai-da-nang

  Thực hiện các mục tiêu của bạn

  Kế hoạch nghề nghiệp hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Thời gian, phạm vi và mục tiêu cuối cùng hoàn toàn có thể tùy chỉnh. Nó cũng có thể hữu ích cho cả mục tiêu dài hạn và ngắn hạn khi tập hợp kế hoạch của bạn lại với nhau. Nếu bạn muốn sở hữu công ty của riêng mình vào năm 35 tuổi, bạn cần phải tạo ra một kế hoạch đưa bạn đến đó. Nếu bạn muốn thăng tiến trong vai trò quản lý, bạn có thể bắt đầu với một kế hoạch nhỏ hơn.

  Điều quan trọng không kém là tìm ra mục tiêu của bạn là gì. Hãy đánh giá các ưu tiên của bạn và xem liệu có thuộc loại thói quen nào không. Bởi vì thói quen là những điều bạn đang làm vì người khác, không phải vì bạn thích chúng. Xóa danh sách những thói quen này và thay vào đó tập trung vào những việc bạn đang làm bởi vì bạn thích.

  cach-lap-ke-hoach-nghe-nghiep-cho-tuong-lai-tai-da-nang

  Làm cho mọi thứ có thể thực hiện

  Mặc dù có những mục tiêu cao cả là điều tuyệt vời, nhưng điều quan trọng là phải đặt ra những kỳ vọng có thể đạt được. Tạo ra một ước mơ cao siêu đòi hỏi quá nhiều ở bản thân thì có thể là công thức dẫn đến thảm họa. Và đảm bảo rằng mục tiêu của bạn có ý nghĩa đối với bạn, không chỉ với những người xung quanh. Các cột mốc quan trọng phải thực tế và được xây dựng dựa trên sự thành công đối với cá nhân bạn.

  Lap ke hoach nghe nghiep.jpg

  Kế hoạch linh hoạt theo thị trường tuyển dụng nghề nghiệp hiện tại

  Một trong những vấn đề lớn nhất mà mọi người gặp phải với việc lập bản đồ nghề nghiệp đó là nó có thể đưa mọi người vào các vai trò và mục tiêu cụ thể chỉ khi họ có tư duy cởi mở. Điều gì xảy ra khi bạn nhận được một cơ hội bất ngờ hoặc các sự kiện trong đời cản trở kế hoạch của bạn?

  Luôn giữ kế hoạch thực hiện

  Nói cách khác, nếu bạn thấy rằng việc theo dõi kế hoạch không làm bạn hài lòng hoặc bạn muốn thử điều gì đó khác biệt, đừng ngại tự kiểm tra và xem bạn có thể thực hiện một số thay đổi ở đâu. Điều quan trọng là phải biết rằng một số mục tiêu dài hạn của bạn có thể bị thay đổi bởi những hoàn cảnh nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn.

  Mục tiêu cá nhân cho công việc

  Thực hiện các mục tiêu của bạn

  Bạn hoàn toàn nên kết hợp phát triển kỹ năng cá nhân vào kế hoạch của mình, vì đạt được mục tiêu cá nhân sẽ dẫn bạn đến mức độ thành công lớn hơn. Điều đó có nghĩa là nếu bạn muốn kiếm được bằng cấp cao, có được chứng chỉ chuyên môn cụ thể hoặc thậm chí học một ngôn ngữ khác hữu ích cho bạn trong tương lai, thì ngôn ngữ đó phải nằm trong kế hoạch và chắc chắn bạn phải thực hiện.

  Luôn giữ kế hoạch thực hiện theo đúng dự tính

  Kế hoạch nghề nghiệp của bạn sẽ không giúp được gì nhiều nếu bạn quên mất nó. May mắn thay, có rất nhiều cách để đảm bảo bạn nhớ kế hoạch của mình hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng. Đặt lời nhắc trong điện thoại và máy tính sẽ giúp cải thiện trí nhớ khi bạn đang bị cuốn vào công việc hàng ngày. Mỗi người có một phương pháp khác nhau hiệu quả nhất đối với họ.

  Với những bước mà trường Trung Cấp Ý Việt chia sẻ, hy vọng những bạn trẻ đang có định hướng tương lai sẽ xác định rõ ràng mình nên làm gì và thực hiện điều gì. Chúc các bạn thành công!
  Thông tin liên hệ: 
  TRƯỜNG TRUNG CẤP Ý VIỆT

  Cơ Sở 1: 478 A1 Điện Biên Phủ - Q. Thanh Khê - TP Đà Nẵng
  02363.741.666 - 02363.727.927
  Cơ Sở 2: 686 Điện Biên Phủ - Q. Thanh Khê - TP Đà Nẵng
  02363.758.777 - 02363.551.951
  Hotline: 0988.780.166

  Bài viết cùng danh mục