Ủy ban nhân dân Thành phố Đà Nẵng

Trường Trung Cấp Ý Việt

Vững nghề - Vinh nghiệp

Danh mục chính
Hỗ trợ trực tuyến
29/05/2023

7 Lưu ý khi lựa chọn Ngành trung cấp công nghệ ô tô năm 2023?

Ngành công nghiệp ô tô đang được ưu tiên phát triển để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường hiện nay. Để trở thành một kỹ thuật viên dịch vụ ô tô thành công, bạn cần liên tục cập nhật kiến ​​thức và kỹ năng của mình. Dưới đây là những lưu ý khi lựa chọn ngành trung cấp công nghệ ô để bạn đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Các yếu tố hàng đầu cần xem xét để chọn trường trung cấp

Ngành công nghiệp ô tô đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng ổn định trong vài năm qua và nhu cầu về kỹ thuật viên dịch vụ ô tô đang gia tăng. Mức lương của ngành này đang giao động từ 7-12 triệu đồng/ tháng. Nếu bạn đang thắc mắc tại sao lại có sự chênh lệch lớn giữa mức lương, thì đó là do trình độ kỹ năng và kinh nghiệm của thợ sửa xe. Về cơ bản, bí quyết thành công của một thợ sửa xe nằm ở sự đào tạo và giáo dục phù hợp.

Lựa chọn học tại các trường trung cấp đào tạo ngành Công nghệ ô tô phù hợp, được đào tạo và giáo dục phù hợp sẽ giúp bạn nổi bật, tích luỹ nhiều kỹ năng và vượt trội hơn so với đối thủ.

1. Chứng nhận và Công nhận

Trường trung cấp nghề uy tín, chất lượng có đáp ứng đầy đủ quy chuẩn về giáo dục và đào tạo. Đồng thời chịu sự quản lý nhà nước về giáo dục nghề nghiệp của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, đồng thời chịu sự quản lý của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh nơi trường đặt trụ sở chính, phân hiệu

Nếu một trường học được cấp phép bởi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, chịu sự quản lý của Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh, thành phố , đó là một chỉ số trực tiếp về giáo dục và đào tạo chất lượng cao, đảm bảo chương trình giảng dạy, giáo viên hướng dẫn và cơ sở vật chất của các trường.

2. Phạm vi của lớp học và chương trình đào tạo

Mặc dù điều quan trọng là chọn một trường cơ khí chất lượng cao, nhưng bạn cũng cần chú ý đến phạm vi chương trình mà trường đó cung cấp. Có nhiều loại chương trình đang được cung cấp.

Ví dụ: bạn có thể chọn tham gia một chương trình công nghệ ô tô đơn giản hoặc đăng ký cho mình một chương trình công nghệ kỹ thuật ô tô, nếu đó là sở thích của bạn.

Có một số bằng cấp và chứng chỉ để lựa chọn, bao gồm bằng trung cấp và sơ cấp có giá trị toàn quốc, hoạt động dịch vụ tại hiện trường hoặc hệ thống phương tiện tiên tiến.

3.Chương trình học kéo dài trong bao lâu?

Đây là những yếu tố quan trọng cần xem xét vì đôi khi, các khóa học ngắn hạn về các khái niệm kỹ thuật như công nghệ ô tô có thể quá cơ bản. Tuy nhiên, nếu bạn chọn một chương trình quá dài và bạn không có thời gian cho nó, thì đó cũng có thể là một vấn đề.

Thứ hai, số lượng học sinh trong lớp ảnh hưởng đến thời lượng đào tạo cá nhân giữa giáo viên và học sinh. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng giáo dục và đào tạo mà bạn sẽ nhận được.

Tỷ lệ giáo viên trên học sinh cao, đặc biệt đối với các lĩnh vực kỹ thuật như chương trình công nghệ kỹ thuật ô tô có thể có nghĩa là bạn sẽ không nhận được sự chú ý mà mình cần.

Cuối cùng, chương trình giảng dạy của chương trình là rất quan trọng. Thông thường, để trở thành thợ sửa ô tô giỏi nhất trong lĩnh vực của bạn, bạn nên chọn một chương trình giảng dạy chuyên biệt đáp ứng nhu cầu nhà tuyển dụng. Một số chương trình cơ khí tự động là thích hợp cụ thể.

4. Năng lực của người hướng dẫn

Cho dù bạn đang theo đuổi bằng công nghệ ô tô hay chỉ là một chương trình đào tạo ngắn hạn, bạn cần xem hồ sơ của những người hướng dẫn mình cụ thể là giảng viên.

Mặc dù việc đánh giá năng lực của một người hướng dẫn là khó khăn, nhưng các kỹ thuật viên dịch vụ ô tô nên luôn cố gắng tra cứu hồ sơ và đánh giá của các giáo viên của họ.

Những người hướng dẫn có kinh nghiệm, kỹ năng liên quan và hồ sơ xứng đáng trong lĩnh vực liên quan phải luôn được ưu tiên hơn những người hướng dẫn chưa có kinh nghiệm.

Cũng nên xem xét cách tiếp cận của người hướng dẫn về mặt giảng dạy. Ví dụ, những người hướng dẫn có năng lực cho các lĩnh vực kỹ thuật như công nghệ kỹ thuật ô tô, hệ thống phương tiện tiên tiến hoặc công nghệ động cơ diesel nên tập trung vào việc bổ sung các bài tập thực hành trong phương pháp giảng dạy của họ.

5. Công nghệ và Thiết bị ô tô

Trong khi chọn các trường đào tạo công nghệ ô tô, bạn cũng nên chọn những trường được trang bị máy móc và công nghệ ô tô mới nhất. Rốt cuộc, bạn không thể mong đợi học hỏi từ một chương trình công nghệ ô tô mà không có quyền truy cập vào kho công nghệ.

Mặc dù công nghệ ô tô mới nhất có thể đắt tiền, nhưng các trường cơ khí ô tô chất lượng cao thường có quyền truy cập vào nó. Có thiết bị và ngăn xếp phù hợp cho phép các trường này cung cấp các chương trình kỹ thuật như chương trình công nghệ ô tô một cách dễ dàng.

Mặc dù các trường có công nghệ ô tô có thể có học phí cao hơn, nhưng thường thì việc học từ những nơi này là xứng đáng.

Một số công cụ khác mà trường nên có cho các chương trình đào tạo và quản lý ô tô bao gồm:

máy tiện phanh

+Máy thay lốp và cân bằng thợ hàn

+Thiết bị dịch vụ điều hòa không khí

+ Máy uốn ống

+Máy thổi cát

+Máy nén khí

+Cầu nâng hai trụ

+Hệ thống căn chỉnh laze

Tuy nhiên, xin lưu ý rằng danh sách này có thể thay đổi tùy thuộc vào bản chất của các chương trình được cung cấp bởi các trường. Danh sách này có thể khác đối với trường chỉ cung cấp chương trình về công nghệ dịch vụ ô tô hoặc trường tập trung vào lĩnh vực hệ thống phương tiện tiên tiến.

6. Tỷ lệ việc làm

Tất cả các chương trình ô tô và trường học có tỷ lệ việc làm. Họ đại diện cho uy tín tổng thể và xếp hạng của trường trong ngành. Tỷ lệ việc làm cho một trường càng cao, thì càng tốt cho cơ khí ô tô.

Là một thợ cơ khí ô tô tập trung vào một lĩnh vực thích hợp, bạn cũng nên xem xét tỷ lệ việc làm cho từng chương trình mà trường đang cung cấp. Vào cuối ngày, bạn nên chọn chương trình và trường học có tỷ lệ việc làm cao nhất, trong lĩnh vực liên quan của bạn. Điều này sẽ đảm bảo rằng các chủ cửa hàng sửa chữa ô tô đang muốn thuê thợ cơ khí sẽ xem xét trường của bạn trong lĩnh vực họ yêu cầu.

Ngành công nghệ ô tô nên học trường nào ở Đà Nẵng?

Chương trình đào tạo định hướng ứng dụng, ưu tiên thời lượng thời gian thực hành, thực tế tại doanh nghiệp, dạy những gì mà thị trường cần, người học cần,… là nguyên lý chỉ đạo quá trình đào tạo ở Trường Trung cấp Ý Việt.

Trường Trung Cấp Ý Việt là tổ chức giáo dục được UBND Thành phố Đà Nẵng ra quyết định thành lập vào ngày 19/11/2010, được Bộ lao động và Thương binh xã hội quản lý.

Chương trình đào tạo ngành Công nghệ ô tô hiện là lĩnh vực được tích hợp kiến thức của nhiều ngành học, môn học. Theo đó học viên được trang bị về kiến thức cũng như kỹ năng liên quan đến cơ khí, sản xuất và lắp ráp phụ tùng, hệ thống điều khiển, hệ thống truyền động - truyền lực,...

+Quản lý dịch vụ ô tô.

+ Động cơ đốt trong.

+ Hệ thống điều khiển tự động.

+ Sửa chữa và kiểm định ô tô.

+ Hệ thống điện - điện tử.

+ Bảo dưỡng, bảo trì

Đào tạo Ngành trung cấp Công nghệ ô tô giúp học viên có kiến thức nền tảng áp dụng vào việc sửa chữa, bảo dưỡng, dịch vụ trong lĩnh vực ô tô, có năng lực giải quyết những vấn đề liên quan đến ngành công nghệ ô tô; có kỹ năng thực hành cao, có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo. Đáp ứng nhu cầu cần thiết của xã hội về ngành công nghệ ô tô.

Không ngừng nâng cao chất lượng dạy, học, cơ sở vật chất nhằm cung cấp cho người học những điều kiện tốt nhất để phát triển toàn diện các năng lực, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.

9Lợi thế khi lựa chọn trường Trung cấp Ý Việt:

1. Làm đúng nghề.

2. Có nhiều cơ hội việc làm nhờ tay nghề vững.

3. Tiềm năng tăng thu nhập nhờ tích luỹ được nhiều kinh nghiệm

4. Tiết kiệm chi phí, đối tượng học sinh vừa tốt nghiệp THCS đăng ký học nghề giảm 100% chi phí theo NĐ 81/2021/ NĐ-CP

5. Được đội ngũ Master giàu kinh nghiệm trực tiếp giảng dạy.

6. Thời gian đào tạo ngắn, chú trọng đến thực hành (70% thực hành 30% lý thuyết).

7. Bằng Trung Cấp Hệ Chính Quy có giá trị Toàn Quốc.

8. Nhiều chính sách học bổng đối với gia đình chính sách và học sinh có thành tích học tập rèn luyện tốt.

9. Nhiều hoạt động ngoại khoá bổ ích nâng cao kỹ năng và tinh thần đoàn kết : Hội Trại, CLB Thể Thao, CLB Văn Nghê, Hoạt Động Đoàn...

Xem thêm: >> Học công nghệ ô tô có tương lai không? Tiềm năng ngành này trong những năm tới

Thông tin liên hệ:

TRƯỜNG TRUNG CẤP Ý VIỆT

Cơ Sở 1: 478 A1 Điện Biên Phủ - Q. Thanh Khê - TP Đà Nẵng

02363.741.666 - 02363.727.927

Cơ Sở 2: 48 Xuân Hoà 2, Thanh Khê, Đà Nẵng

Cơ Sở 3: 686 Điện Biên Phủ - Q. Thanh Khê - TP Đà Nẵng

02363.758.777 - 02363.551.951

Hotline: 0988.780.166


 
Bài viết cùng danh mục