Ủy ban nhân dân Thành phố Đà Nẵng

Trường Trung Cấp Ý Việt

Vững nghề - Vinh nghiệp

Danh mục chính
27/10/2020

Tình hình ngành du lịch tại Đà Nẵng sau dịch Covid-19

Mục lục nội dung

  Trong thời điểm khó khăn của ngành du lịch sau dịch Covid-19, nhiều bạn trẻ vẫn đang hoang mang về sự lựa chọn con đường học hướng dẫn viên du lịch tại Đà Nẵng và liệu có nên học ngành du lịch vẫn là một câu hỏi lớn.

  tinh-hinh-nganh-du-lich-tai-da-nang-sau-dich-covid-19

  Cùng trường Trung Cấp Ý Việt tìm hiểu thêm về nhu cầu ngành du lịch ở thời điểm hiện tại và xu hướng trong tương lai nhé!

  ➥ Ngành du lịch bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19.

  Theo số liệu của Ngân hàng Thế giới, lượng khách nước ngoài đến Việt Nam giảm rất mạnh, từ khoảng 1,9 triệu lượt vào tháng 1/2020 xuống chỉ còn hơn 400.000 lượt vào tháng 3/2020. Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tạm dừng cấp thị thực cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam nên lượng du khách đến nước ta liên tục giảm.

  tinh-hinh-nganh-du-lich-tai-da-nang-sau-dich-covid-19

  Cũng theo số liệu của Tổng cục Thống kê, khách quốc tế đến nước ta trong tháng 4 chỉ đạt 26,2 nghìn lượt người; trong tháng 5 chỉ đạt 22,7 nghìn lượt người. Tính chung 7 tháng đầu năm nay, khách quốc tế đến nước ta đạt 3,7 triệu lượt người, giảm 48,8% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên nhà nước đã thực hiện nhiều chính sách để kích cầu du lịch nội địa và nước ngoài nhằm khôi phục lại nền du lịch của quốc gia.

  tinh-hinh-nganh-du-lich-tai-da-nang-sau-dich-covid-19

  ➥ Dự đoán nhu cầu việc làm du lịch trong tương lai tại Đà Nẵng

  TS.Nguyễn Phước Hiền - Trưởng Bộ môn Du lịch, Khoa Du lịch & Việt Nam học, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành chia sẻ: “Sau Covid-19, du lịch nội địa sẽ hồi phục nhanh hơn du lịch quốc tế nếu chúng ta có những chương trình kích cầu, khuyến mãi.

  tinh-hinh-nganh-du-lich-tai-da-nang-sau-dich-covid-19

  Đồng thời, nguồn nhân lực phục vụ du lịch tại Việt Nam sẽ thiếu hụt nghiêm trọng, do phần lớn nhân sự đã chuyển đổi công việc và thích nghi dần với công việc mới. Họ cũng có thu nhập ổn định nên không muốn thay đổi nữa. Theo đó, nguồn nhân lực du lịch làm được nhiều việc cùng một lúc sẽ được ưa chuộng, còn lao động giản đơn có xu hướng thu hẹp hoặc bị thất nghiệp.”

  tinh-hinh-nganh-du-lich-tai-da-nang-sau-dich-covid-19

  Những khó khăn do dịch Covid-19 gây ra là điều chưa từng có trong lịch sử phát triển ngành công nghiệp không khói nước ta. Nhưng đây cũng là cơ hội để doanh nghiệp tái cấu trúc, đang dạng hóa thị trường, chuyển nguy thành cơ. Doanh nghiệp nào trụ được thì sẽ phát triển rất nhanh, mạnh sau đại dịch.

  ➥ Các bạn trẻ có nên tiếp tục theo đuổi con đường du lịch?

  Sở Du lịch vừa ban hành kế hoạch thực hiện các giải pháp phục hồi từng bước hoạt động du lịch sau dịch Covid-19. Theo đó, trong thời gian tới, ngành du lịch sẽ tập trung cho thị trường khách nội địa. Và đẩy mạnh công tác truyền thông quảng bá, tìm giải pháp hướng đến khôi phục một phần thị trường khách quốc tế trong năm 2021.

  tinh-hinh-nganh-du-lich-tai-da-nang-sau-dich-covid-19

  Sở du lịch đặt mục tiêu đón 350.000 lượt khách, trong đó có 10.000 lượt khách quốc tế. Cùng với việc đón khách, ngành du lịch hy vọng sẽ phục hồi 100% hệ thống dịch vụ du lịch cơ bản (lưu trú, nhà hàng, lữ hành, khu vui chơi giải trí và các hoạt động dịch vụ tiện ích đô thị) để tạo đà cho sự phục hồi hoạt động du lịch trong năm 2021.

  tinh-hinh-nganh-du-lich-tai-da-nang-sau-dich-covid-19

  Chính phủ, các doanh nghiệp và các ngành liên quan đã và đang triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ, kích cầu phù hợp nhằm biến những khó khăn thành thuận lợi để phục hồi lại các hoạt động của ngành du lịch trong tương lai. Điều đó cho thấy nhu cầu lớn việc làm sau năm 2020 cho ngành du lịch để phát triển khôi phục ngành du lịch.

  ➥ Hành trang cho những người học du lịch?

  Với nhu cầu cao trong tương lại, các bạn trẻ đã và đang theo đuổi con đường du lịch nên chuẩn bị cho bản thân những kiến thức và kỹ năng nhất định để có thể hoàn thành chương trình học và đáp ứng thị trường cho ngành du lịch, góp phần thúc đẩy sự khôi phục du lịch nước nhà.

  tinh-hinh-nganh-du-lich-tai-da-nang-sau-dich-covid-19

  • Hoàn thành tốt chương trình học tại trường đang theo học, cập nhật và bổ sung những kiến thức mới tại trường.
  • Cập nhật những thông tin về du lịch trong nước và quốc tế để xem những thay đổi về chính sách trong ngành du lịch.
  • Tăng cường những kỹ năng cơ bản, kỹ năng mềm, khả năng ngoại ngữ để phụ vụ cho ngành nghề trong tương lai.
  tinh-hinh-nganh-du-lich-tai-da-nang-sau-dich-covid-19

  Khi học ngành du lịch, bạn sẽ có thêm cơ hội để rèn luyện bản thân, trau dồi phẩm chất, đạo đức, năng lực, các kỹ năng nghề nghiệp để trở thành hướng dẫn viên du lịch giỏi hoặc nhà quản trị, sống được bằng nghề và kiếm được rất nhiều tiền một cách chính đáng. Trường Trung Cấp Ý Việt hy vọng đã cung cấp cho các bạn thêm nhiều thông tin bổ ích để tiếp tục đam mê của mình!
  Thông tin liên hệ: 
  TRƯỜNG TRUNG CẤP Ý VIỆT
  Cơ Sở 1: 478 A1 Điện Biên Phủ - Q. Thanh Khê - TP Đà Nẵng
  02363.741.666 - 02363.727.927
  Cơ Sở 2: 686 Điện Biên Phủ - Q. Thanh Khê - TP Đà Nẵng
  02363.758.777 - 02363.551.951
  Hotline: 0988.780.166
  Facebook: https://www.facebook.com/truongtrungcapyviet
  Youtube: https://www.youtube.com/@truongtrungcapyviet

  Bài viết cùng danh mục