Ủy ban nhân dân Thành phố Đà Nẵng

Trường Trung Cấp Ý Việt

Vững nghề - Vinh nghiệp

Danh mục chính
26/07/2020

Công trình thanh niên: "Bếp yêu thương 686" phát cơm chay miễn phí

Chiến dịch phát cơm chay miễn phí "BẾP ĂN TÌNH THƯƠNG 686"

Hình ảnh BCH Đoàn trường Ý Việt triển khai, thực hiện công trình thanh niên "Bếp Ăn Tình Thương 686" trong tháng 7.

Cảm ơn tất cả các thầy cô, các bạn đoàn viên thanh niên Trường Trung Cấp Ý Việt đã có những hành động tốt đẹp này.

Mặc kệ thời tiết hè oi bức, các tình nguyện viên luôn tay gói những phần cơm, canh, nước suối vào túi và đưa tận tay người nhận. Mọi việc diễn ra trật tự, nề nếp. Ai nấy đều đứng đúng vạch kẻ, cách nhau 2m theo quy định. Mỗi người khi tiến đến nhận cơm đều sát khuẩn tay. Nhận cơm xong là đi ngay, không đứng lâu hay tụ tập.
 


Tại điểm phát cơm miễn phí trên đường Điện Biên Phủ, hơn 10 giờ trưa, bà Ngô Thị Lan (69 tuổi) dắt chiếc xe chất đầy ve chai từ từ tiến đến. Bà dựng xe, sát khuẩn tay rồi đứng vào vạch xếp hàng đợi đến lượt. Khi tình nguyện viên đưa suất cơm cùng chai nước suối, bà Lan giơ tay đón nhận rồi cảm ơn ríu rít.
 

Bà Tâm

“May quá có điểm phát cơm chay miễn phí này chứ trưa nay tôi không biết ăn gì. Từ ngày cách ly xã hội, mấy quán cơm bụi, bánh mỳ đóng cửa hết nên nhiều hôm tôi chỉ uống nước cho qua bữa”, bà Lan xúc động nói.
 

Chị Hằng (Phó bí thư đoàn trường Trung Cấp Ý Việt) đã chia sẻ: “Từ sáng sớm, chúng tôi đến chợ đầu mối để mua rau, củ quả tươi. Sau khi mua về sẽ được các bạn ĐVTN thuộc chuyên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn sơ chế, nấu thành phẩm và được các bạn thuộc các chuyên ngành khác bỏ vào hộp và bao bì để phát tân tay đến điểm phát."
 

Chị hằng
 

Vừa nhận suất cơm từ tình nguyện viên, ông Trần Bình (65 tuổi, làm nghề xe ôm) gật đầu cảm ơn liên tục. Hơn một tháng nay, vì dịch bệnh nên ông Bình luôn trong tình trạng ế khách. Bữa cơm trưa hàng ngày vì thế cũng trở nên chật vật hơn.
 
“Trưa nay tôi không phải ăn bánh mỳ rồi. Những bữa cơm miễn phí thế này rất ý nghĩa với người lao động phổ thông như chúng tôi, nhất là trong thời điểm khó khăn này”, ông Bình chia sẻ.
 


Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn cao đẹp Ban Chấp Hành Đoàn Trường rất mong nhận được sự hưởng ứng tích cực của toàn thể Đoàn viên Thanh niên.

Bài viết cùng danh mục