Ủy ban nhân dân Thành phố Đà Nẵng

Trường Trung Cấp Ý Việt

Vững nghề - Vinh nghiệp

Danh mục chính
01/10/2020

Bạn không cần bằng đại học để thành công tại Đà Nẵng

Từ tiểu học đến trung học, giáo viên, phụ huynh của chúng ta giảng dạy những lợi ích của giáo dục đại học. Và mặc dù có rất nhiều lợi thế để nâng cao trình độ học vấn của bạn. Nhưng xét cho cùng thì kiến ​​thức là sức mạnh, nó không đảm bảo cho bạn một công việc cuối cùng.


ban-khong-can-bang-dai-hoc-de-thanh-cong-tai-da-nang

Đối với một số ngành nghề, bằng cấp là điều không thể thiếu. Bạn không thể trở thành bác sĩ phẫu thuật nếu không có bằng cấp, nhưng ngoài những vai trò cụ thể đó, bạn vẫn có thể thành công mà không cần học đại học. Ngoài ra, bạn biết có bao nhiêu nhà lãnh đạo không học đại học? Steve Jobs, Richard Branson và Henry Ford đều thể hiện khá tốt khả năng bản thân mà không cần bằng cấp.

hoc tro thanh dau bep de thanh cong

Dưới đây là một vài lý do bạn không cần bằng đại học để thành công. Cùng trường Trung Cấp Ý Việt khám phá xem nhé!

Kỹ năng và tài năng của bạn

Có bao nhiêu người làm việc trong ngành họ đã học? Có một câu chuyện của một người đã đi làm nhiều năm chia sẻ: “Bằng cấp đầu tiên của tôi là cử nhân nghệ thuật ngôn ngữ và ngôn ngữ học ứng dụng. Năm 17 tuổi, tôi nghĩ mình muốn trở thành một thông dịch viên, vì vậy tôi đã theo học chuyên ngành tiếng Tây Ban Nha và tiếng Nhật.

ky nang cua ban

Tôi quay lại vài năm sau đó để làm nghiên cứu sinh về báo chí và truyền thông đại chúng. Nhưng ngay cả sau đó, tôi vẫn bị từ chối khỏi công ty báo chí nhỏ. Bạn có biết điều gì đã đưa tôi đến công việc này không? Gọi điện liên tục cho tổng biên tập cho đến khi cuối cùng ông ấy chịu nhượng bộ và dành chút thời gian để trò chuyện với tôi. Tôi thậm chí còn không có một công việc nào vào thời điểm đó, nhưng tôi đã gây ấn tượng với anh ấy bởi tính cách ngoan cường và chí hướng của mình, những đặc điểm chính đối với bất kỳ nhà báo nào và tôi đã được nhận làm việc.”

Các nhà tuyển dụng có nhìn vào sơ yếu lý lịch nhiều hơn không?

Trong một biển sinh viên tốt nghiệp, làm thế nào để bạn đảm bảo bằng đại học của mình nổi bật? Sơ yếu lý lịch là tài liệu số một để chứng minh kỹ năng của bạn với nhà tuyển dụng tiềm năng, nhưng giờ đây tất cả thư xin việc chỉ chứng minh với người quản lý tuyển dụng rằng bạn có tài giải quyết vấn đề của họ hay không.

so yeu ly lich

Đó là về kinh nghiệm và những gì bạn có thể mang lại cho vị trí này hơn là bạn có bằng đại học hay không.

Vì vậy, nhiều nhà lãnh đạo thành công không có bằng đại học

Nếu bạn không tin chúng tôi, hãy lấy gợi ý từ nhiều người thành đạt hàng đầu và các nhà lãnh đạo giàu có, những người đã làm được điều đó mà không cần bằng đại học. Những người này là bằng chứng bạn không cần bằng đại học để thành công:

• Steve Jobs

• Richard Branson

• Dave Thomas

• Michael Dell

• Rachael Ray

• Henry Ford

• John D. Rockefeller Sr.

• Steven Spielberg

• Mary Kay Ash

hay den voi y viet tai da nang de thanh cong

Hãy đến với tiền vì nhiều lý do hơn mà bạn không cần bằng đại học để thành công. Học nghề tại trường Trung Cấp Ý Việt cũng là một trong những cánh cửa mới mở ra cho bạn một con đường mới. Hãy nỗ lực hết bản thân mình, chắc chắn bạn sẽ thành công!

Bài viết cùng danh mục