Ủy ban nhân dân Thành phố Đà Nẵng

Trường trung cấp Ý Việt

Vững nghề - Vinh nghiệp

Danh mục chính
21/07/2020

Tuyển sinh nghiệp vụ lưu trú

1. Ngành đào tạo: NGHIỆP VỤ LƯU TRÚ
2. Mã ngành: 5810204
3. Đối tượng tuyển sinh
+ Tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc THPT (học 2 năm)
+ Đã học hết lớp 12 nhưng chưa tốt nghiệp THPT (học 2 năm 3 tháng)
+ Tốt nghiệp THCS hoặc tương đương (học 3 năm)
4. Bằng cấp sau khi tốt nghiệp: Bằng tốt nghiệp trung cấp nghề chính quy
5. Phương thức tuyển sinh trung cấp ngành Nghiệp vụ lưu trú
- Xét tuyển trung cấp theo học bạ và văn bằng đã tốt nghiệp cơ sở hoặc phổ thông
6. Giới thiệu về ngành Nghiệp vụ lưu trú 
Nghiệp vụ lưu trú là bộ phận chịu trách nhiệm đảm bảo cho buồng phòng luôn đúng tiêu chuẩn và chất lượng, có vai trò đặc biệt quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự hài lòng của khách hàng, chất lượng dịch vụ của khách sạn và quyết định đến 70% doanh thu của khách sạn; là thước đo thương hiệu của khách sạn và đẳng cấp của chủ đầu tư. Bởi thế, ở đâu có đội ngũ nhân viên phục vụ buồng chuyên nghiệp thì ở đó có lợi thế cạnh tranh vượt trội. Có thể thấy rằng hiện nay, nguồn nhân lực có chất lượng, cần thiết cho ngành khách sạn nói chung và ngành nghiệp vụ lưu trú nói riêng đang ngày càng khan hiếm cùng với sự phát triển lớn mạnh của kinh tế du lịch. Vì vậy, cơ hội việc làm mở ra cho học sinh sau khi tốt nghiệp ngày càng nhiều; chỉ cần cố gắng, đam mê và có các kĩ năng cần thiết thì nghề nghiệp vụ lưu trú cũng đem lại mức thu nhập cao và có cơ hội thăng tiến lên các vị trí như: nhân viên lễ tân, nhân viên giám sát, trợ lý bộ phận Buồng hay Trưởng bộ phận Buồng. Đặc biệt, muốn làm việc tại các khách sạn cao cấp, bạn phải được đào tạo một cách bài bản, từ cơ bản đến chuyên nghiệp, ngoài các kỹ năng cơ bản còn phải có kỹ năng xử lý tình huống khẩn cấp một cách nhạy bén và ít nhất phải biết sử dụng một ngôn ngữ quốc tế liên quan đến công việc.
 

Nhằm đáp ứng nhu cầu của thực tế và mục tiêu đào tạo ra nguồn nhân lực nghiệp vụ lưu trú chất lượng cao, Trường Trung Cấp Ý Việt không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo và xây dựng các phòng thực hành được trang bị đầy đủ tiện nghi, để học sinh vừa có kiến thức vừa thực hành các kỹ năng nâng cao tay nghề. Trang bị cho học sinh các kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực lưu trú - khách sạn về tổ chức, đón tiếp và phục vụ khách lưu trú tại khách sạn; đáp ứng các yêu cầu về chất lượng, an toàn, an ninh, chu đáo và lịch sự; Kỹ thuật và công việc buồng phòng; Kỹ năng bộ phận lễ tân; Kỹ năng xử lý tình huống chuyên nghiệp..... Bên cạnh đó, người học còn được trang bị các kiến thức bổ trợ nghề nghiệp để sau khi tốt nghiệp học sinh có thể tự tin làm việc tại các khách sạn trong nước và quốc tế.
7. Mục tiêu đào tạo
- Về kiến thức
+ Nêu được vai trò, nhiệm vụ của bộ phận Buồng trong hoạt động của khách sạn;
+ Mô tả được vai trò, nhiệm vụ của nhân viên Buồng;
+ Mô tả được các vị trí công việc và quy trình và nghiệp vụ cơ bản trong bộ phận Buồng;
+ Liệt kê được các loại trang thiết bị, dụng cụ, hóa chất vệ sinh sử dụng tại bộ phận Buồng và công dụng của chúng;
+ Liệt kê các loại buồng, loại giường trong khách sạn;
+ Trình bày được các nguyên tắc đảm bảo an ninh, an toàn buồng phòng trong khách sạn;
+ Kể tên được các dịch vụ bổ sung tại bộ phận Buồng phòng khách sạn;
+ Giải thích được các tiêu chuẩn các dịch vụ và các quy trình vệ sinh tại bộ phận Buồng phòng khách sạn.
- Về kỹ năng
+ Giao tiếp được với khách hàng bằng tiếng Việt và Anh, phù hợp với yêu cầu phục vụ khách tại bộ phận Buồng;
+ Giao tiếp được với các bộ phận có liên quan;
+ Sử dụng đúng, an toàn các loại trang thiết bị, dụng cụ, hóa chất vệ sinh;
+ Thực hiện đúng quy trình phục vụ khách hàng tại các vị trí công việc của bộ phận Buồng;
+ Thực hiện được các kỹ thuật, phương pháp làm vệ sinh một cách an toàn đối với các loại bề mặt khác nhau trong khách sạn;
+ Thực hiện được việc cung cấp các dịch vụ bổ sung tại bộ phận buồng phòng khách sạn;
+ Giám sát được các tiêu chuẩn và các quy trình vệ sinh.
- Cơ hội việc làm
Sau khi tốt nghiệp trung cấp nghề Nghiệp vụ lưu trú học sinh sẽ làm việc được tại các vị trí công việc khác nhau trong khách sạn như: nhân viên buồng phòng, nhân viên thư ký, giám sát viên bộ phận Buồng phòng trong khách sạn, trưởng bộ phận Buồng, Lễ tân khách sạn.
8. Hồ sơ nhập học trung cấp Ngành nghiệp vụ nhà hàng
a. Hồ sơ học sinh - sinh viên có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền
b. Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận học xong THPT và học bạ phổ thông (đối với hệ 2 năm và 2,3 năm), bằng tốt nghiệp và học bạ THCS (đối với hệ 3 năm)
c. Bản sao giấy khai sinh
d. Bản sao công chứng sổ hộ khẩu
e. Ảnh chân dung 3x4cm (2 cái)
9. Liên hệ và nộp hồ sơ đăng ký
Địa chỉ: Văn phòng Trường Trung Cấp Ý Việt
Cơ sở 1: 478A Điện Biên Phủ, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 02363 727 927 – 02363 741 666
Cơ sở 2: 686 Điện Biên Phủ, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236 3758 777
HOTLINE: 0988780166
Bài viết cùng danh mục