Y VIET COLLEGE at yviet.edu.vn lam trang chu face book
Login |
mô tả ảnhTHÔNG BÁO : Lịch học dành cho các khóa áp dụng từ ngày 26/11/2018, Thông Báo Tuyển Sinh Trung Cấp Chính Quy Năm Học 2018 - 2019, Tuyển sinh liên thông đại học ngành sư phạm mầm non năm 2017 - 2018, KHAI GIẢNG CÁC LỚP NGHIỆP VỤ NGẮN HẠN
Đăng ký
xét tuyển Trung cấp Online
Đăng ký học lớp BDNV
Mẫu hồ sơ Xét tuyển
Trung cấp
Mẫu hồ sơ Đăng ký học
lớp BDNV
Giới thiệu Trường
 mô tả ảnhTIN TỨC - SỰ KIỆN : Lễ Khai Giảng Năm Học Mới 2018 - 2019 Và Phát Bằng Tốt Nghiệp Khóa VI, Khai giảng các lớp ngoại ngữ, tin học trong năm 2018

 

TUYỂN SINH TRUNG CẤP HỆ CHÍNH QUY 2018
Các ngành
    1. KẾ TOÁN DOANH NGHIỆP    6. QUẢN LÝ VĂN HÓA
    2. TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG       7. HÀNH CHÍNH VĂN THƯ
    3. XÂY DỰNG DD & CN               8. SƯ PHẠM MẦM NON
    4. XÂY DỰNG CẦU ĐƯỜNG       9. HƯỚNG DẪN DU LỊCH
    5. THIẾT KẾ KIẾN TRÚC
Đối tượng:
+ Tốt nghiệp THPT (học 2 năm)
+ Học hết lớp 12 nhưng chưa tốt nghiệp THPT (học 2 năm 3 tháng)
+ Tốt nghiệp THCS (học 3 năm)
Hình thức xét tuyển:
>> Xét tuyển Học bạ THPT hoặc học bạ THCS
CÓ LỚP HỌC BAN ĐÊM DÀNH CHO NGƯỜI ĐI LÀM
   Tin tức                                                                                                             
Tham nhũng, lót tay... vẫn phổ biến

Qua khảo sát người dân ở 63 tỉnh thành cho thấy, tình trạng tham nhũng, hối lộ trong nhiều lĩnh vực: giáo dục, y tế, quản lý đất đai... vẫn rất nghiêm trọng ở cấp chính quyền địa phương.

Tham nhũng, lót tay... vẫn phổ biến

Chỉ số PAPI đã được lãnh đạo nhiều địa phương tham khảo trong việc xây dựng chính sách - Ảnh: Lê Dũng

Kết quả khảo sát được nêu trong Báo cáo khảo sát “Hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh” (PAPI), do Chương trình phát triển của Liên Hiệp Quốc tại VN (UNDP) phối hợp MTTQ VN thực hiện, công bố hôm qua (14.4) tại Hà Nội.

Vòi vĩnh, nhũng nhiễu “có xu hướng gia tăng”
   
Chương trình khảo sát năm 2014 được thực hiện ở quy mô lớn, với 61.000 người dân được lấy ý kiến (45 - 60 phút/cuộc phỏng vấn) tại 414 xã, phường, thị trấn. Theo ông Jairo Acuna Alffaro, chuyên gia tư vấn của chương trình, về tình trạng tham nhũng trong khu vực công, phần lớn ý kiến người dân cho rằng hiệu quả kiểm soát tham nhũng của các cấp chính quyền trong năm qua là “ít có chuyển biến tích cực”. Thậm chí, trong một số lĩnh vực, mức độ vòi vĩnh, nhũng nhiễu của cán bộ, công chức nhà nước là “có xu hướng gia tăng”. Nhiều người dân cũng cho rằng tham nhũng và hối lộ tồn tại nhiều ở cấp chính quyền địa phương và trong một số dịch vụ hành chính công, dịch vụ công căn bản, nạn tham nhũng đang tăng lên. Ông Jairo Acuna Alffaro nói: “Hiện tượng phải đưa lót tay để xin được việc làm trong cơ quan nhà nước dường như nổi cộm nhất, bởi có gần 49% số người được hỏi cho rằng có hiện tượng đó ở địa phương họ sinh sống”.
 
 
Tham nhũng, lót tay... vẫn phổ biến - ảnh 2
Kết quả PAPI năm nay càng cho thấy những dự án như lấp sông Đồng Nai hay đề án chặt 6.700 cây xanh ở Hà Nội là những việc làm trái nguyên tắc về quản trị hiện đại: những quyết sách lớn phải được hỏi, tham vấn người dân khi chuẩn bị thực hiện
Tham nhũng, lót tay... vẫn phổ biến - ảnh 3
 
 
 
Các kết quả khảo sát cụ thể về hành vi hối lộ của cán bộ, công chức trong khi thực hiện dịch vụ công như cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, y tế, giáo dục tiểu học... cũng cho thấy hiệu quả của công tác phòng, chống tham nhũng ở cấp cơ sở chưa cao. “Kết quả khảo sát cho thấy có khoảng 26% số người cho rằng phải hối lộ khi xin cấp phép xây dựng; 33% ý kiến nói họ phải chi lót tay để có kết quả cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong năm 2014. Để được phục vụ tốt hơn trong bệnh viện công lập tuyến huyện, 12% bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đã phải chi bồi dưỡng cho cán bộ y tế. Ở cấp tiểu học, 30% số phụ huynh phải bồi dưỡng thêm cho giáo viên”, ông Đặng Hoàng Giang, thành viên nhóm nghiên cứu, cho biết thêm.
Kết quả khảo sát cho thấy đánh giá của người dân về mức độ công khai, minh bạch của các cơ quan nhà nước cấp địa phương không mấy tích cực. Ví dụ, chỉ có 16,2% số người được hỏi nói họ có biết kế hoạch sử dụng đất ở địa phương, thấp hơn hẳn so với tỷ lệ 20% trong các năm 2011 - 2013. “Đáng lo ngại là chỉ có 5% người dân cho biết họ được góp ý cho kế hoạch sử dụng đất năm 2014 và có tới 24% các hộ bị thu hồi đất nói họ không được bồi thường khi bị thu hồi đất”, ông Giang nói.
Cơ sở dữ liệu rất có giá trị
Một số số liệu đáng chú ý được rút ra từ cuộc khảo sát như 23% người dân trả lời phỏng vấn tin rằng cán bộ, công chức địa phương đã dùng công quỹ vào mục đích riêng và có tới 61,3% ý kiến cho rằng chính quyền địa phương chưa nghiêm túc trong việc xử lý các vụ việc tham nhũng. Câu hỏi về quan điểm của người dân với những vấn đề kinh tế - xã hội lo ngại nhất là gì cũng đem lại kết quả đáng chú ý: 25% cho rằng tham nhũng là vấn đề nghiêm trọng nhất và 20% cho rằng chất lượng y tế là đáng lo ngại nhất.
Khảo sát 2014 cũng cho thấy người dân nhìn chung hài lòng với điều kiện kinh tế hộ gia đình hiện nay của họ. “Có hơn 60% số người được khảo sát cho rằng kinh tế gia đình của họ khá hơn so với 5 năm trước và hơn 65% cho rằng điều kiện kinh tế hộ gia đình họ sẽ tốt hơn trong 5 năm tới”, ông Giang nói.
Theo nhiều đại biểu phát biểu tại lễ công bố, cuộc khảo sát đã trở thành chương trình khảo sát xã hội học có quy mô lớn nhất, cung cấp nhiều dữ liệu về hiện trạng dịch vụ công của VN. Ông Nguyễn Tất Giáp, Phó giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, đánh giá: “Việc khảo sát, lấy ý kiến người dân trên nhiều chỉ số về độ công khai, minh bạch; thủ tục hành chính, dịch vụ công, mức độ tham gia của người dân… trên quy mô lớn với những mẫu có tính đại diện cao như vậy là cơ sở dữ liệu rất có giá trị để nhiều địa phương tự nhìn nhận và xây dựng chính sách”.
Bà Pratobha Mehta, Trưởng đại diện UNDP tại VN, cho biết: “Tôi rất mừng khi hiện nay, đã có 16 tỉnh, TP thường xuyên tham chiếu số liệu qua chỉ số PAPI để ra các quyết định, văn bản điều hành và số liệu của PAPI cũng được nhiều cơ quan cấp T.Ư của VN sử dụng để rà soát chính sách, nhất là các chính sách về phòng, chống tham nhũng”.
Một số chuyên gia khác cho rằng, kết quả PAPI năm nay càng cho thấy những dự án như lấp sông Đồng Nai hay đề án chặt 6.700 cây xanh ở Hà Nội là những việc làm trái nguyên tắc về quản trị hiện đại: những quyết sách lớn phải được hỏi, tham vấn người dân khi chuẩn bị thực hiện.
Tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo một số tỉnh, TP cũng đánh giá cao giá trị hệ thống chỉ số PAPI. Theo bà Trần Thị Hồng Hạnh, đại diện UBND tỉnh Quảng Trị, từ mấy năm nay tỉnh đã coi PAPI là công cụ hiệu quả để tham chiếu và đề ra các quyết định, văn bản điều hành quyết liệt hơn trong cải cách hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh của tỉnh. “Căn cứ chỉ số PAPI các năm qua, chúng tôi đã phải cải thiện các thủ tục cấp phép xây dựng; thay đổi cách thức tiếp công dân, để người dân được trực tiếp gặp lãnh đạo tỉnh giải quyết các vấn đề bức xúc. Chúng tôi rút ra được rằng, để nâng cao hiệu quả, chất lượng dịch vụ công không cần phải đầu tư quá lớn về tiền bạc mà chỉ cần thay đổi cách thức phục vụ”, bà Hạnh nói.
Ông Trần Văn Rón, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long, cho biết việc nhận thức đầy đủ thông tin, ý nghĩa từ PAPI cũng giúp chính quyền địa phương gần dân hơn. “Qua nghiên cứu chỉ số PAPI, chúng tôi cũng cải thiện nhiều việc như công khai các kế hoạch sử dụng, thu hồi đất từ cấp xã, các chính sách đầu tư, xây dựng nông thôn mới, các quy hoạch đều được công khai để thống nhất được ý kiến của người dân khi thực hiện”.

Mạnh Quân


15-04-2015
Các tin khác
Lễ Khai Giảng Năm Học Mới 2018 - 2019 Và Phát Bằng Tốt Nghiệp Khóa VI (Posted: 23-11-2018)
Hết lớp 9: Chọn trung cấp để sớm có nghề ổn định hay học THPT ? (Posted: 04-06-2018)
TƯNG BỪNG LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2017 - 2018 (Posted: 21-11-2017)
Khóa 17 học chính trị đầu khóa (Posted: 25-08-2017)
Trường Trung Cấp Chuyên Nghiệp Ý Việt Chào Đón Tân Sinh Viên Khóa 17 Đợt I (Posted: 26-07-2017)
TUYỂN DỤNG NGÀNH SƯ PHẠM MẦM NON (Posted: 03-07-2017)
Tổng hợp bảng tin việc làm dành cho ngành sư phạm mầm non và du lịch (Posted: 11-03-2017)
Việc làm ngành du lịch và sư phạm mầm non (Posted: 23-02-2017)
Tổng hợp bản tin việc làm Full time - Part time cho sinh viên ngày 05/01/2017 (Posted: 05-01-2017)
 

 
 
Thứ ba
19
Tháng 02 Năm 2019
Bạn là vị khách thứ : 1811047
Online : 5
 
 
   
   
 

Góc phong thuỷ

:: Phong thủy chốn kê giường 'siêu chuẩn'
:: Quy luật âm dương trong tính cách 12 con giáp
:: 'Chiêu' phong thủy trị thói trăng hoa
:: Dùng Long quy để chiêu tài
:: BÀY THẤT TINH TRẬN ĐÚNG CÁCH: Tiền vào như nước biển Đông

 
 

Giải trí

Thử tài tán gái
Lời nói trước khi chết
Vợ đánh tỉnh cả rựu
Những bài văn bất hủ của học trò

 
 
 
   
     
     
     
nghiep vu buong phong nghiep vu le tan
truong trung cap chuyen nghiep Y Viet

© Copyright 2010. Bản quyền thuộc về
TRƯỜNG TRUNG CẤP CHUYÊN NGHIỆP Ý VIỆT
Địa chỉ:
+ Cơ Sở 1 : 478 Điện Biên Phủ, TP Đà Nẵng
+ Cơ Sở 2 : 85 Huỳnh Ngọc Huệ, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3741.668 - 0236.3727.927
Email: yvietdn@gmail.com

 

Các đơn vị liên kết:
+ Trung tâm Đào tạo Bồi dưỡng nghiệp vụ CPA
+ Đại học Mở TP Hồ Chí Minh